
ทำเนียบฯเตรียมพร้อมตรึงกำลัง9,000นายคุม3โซน.ปิดกั้นห้ามม็อบเข้าเด็ดขาด
เจ้าหน้าที่ตำรวจผนึกกำลังคุมฝูงชน 10 กองร้อย ตรึงกำลังรอบทำเนียบ หลังกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศจัดกิจกรรมที่อนุสาวรีประชาธิปไตย
บรรยากาศโดยรอบทำเนียบรัฐบาลเช้านี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจสันติบาล3 และ กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 (บก.น.9) ประจำการและเตรียมความพร้อม ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาและมีการประชุมหารือเป็นระยะๆตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ส่วนการเข้า-ออก ทำเนียบรัฐบาลนั้น อนุญาตให้ใช้ประตู 5 เพียงประตูเดียวเท่านั้น ประตูอื่นปิดการเข้า-ออก
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน บอกกับทีมข่าวเนชั่นทีวีว่า วันนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนที่มาคอยรักษาความปลอดภัยและให้ความสะดวกแก่ประชาชน ประมาณ 10 กองร้อย โดยแบ่งเป็นรอบนอกทำเนียบรัฐบาล ประมาณ 4 กองร้อย ประจำแต่ละจุด
ส่วนภายในทำเนียบรัฐบาลอีก 2 กองร้อย คือ ตำรวจสันติบาล 3 100 กองร้อย และ กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 อีก 100 กองร้อย ส่วนที่เหลืออีก 6 กองร้อย จะอยู่บริเวณรอบทการชุมนุม คือ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
สำหรับการรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบทำเนียบรัฐบาล เช่น สะพานมัฆวานรังสรรค์มีการตั้งแบร์ริเออร์-ลวดหนาม ถึง 2 ชั้น ส่วนการจราจรยังเปิดให้สัญจรได้ตามปกติ
ส่วนทางด้านของสะพานชไมยมรุเชษฐยังไม่มีการตั้งแบร์ริเออร์และลวดหนาม แต่มีการนำมาวางเตรียมไว้ที่บริเวณโดยรอบ รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นาย ยืนสังเกตการณ์อยู่บนสะพานชมัยมรุเชษฐ ส่วนการจราจรยังเปิดให้สัญจรได้ตามปกติ
ในส่วนของสะพานอรทัย ทางด้านหน้ามีแผงเหล็กกั้น รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ 5 นาย คอยยืนสังเกตการณ์ ส่วนประตูทางเข้าทำเนียบรัฐบาลประตู1 ปิดไม่ให้เข้า และไม่ให้รถสัญจร



