ข่าว

หัวอกลูกสลาย โทรเรียก 1669 โดนเลียนเสียง ตู้ดๆ สุดท้ายพ่อเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลูกสาวโพสเฟสโวยสายด่วนโรงพยาบาล ล้อเล่นกับความรู้สึก ทั้งที่โทรให้มารับพ่อที่กำลังจะตาย เผยอยากให้มาขอโทษ และไม่อยากให้ไปทำกับคนอื่นอีก

วันที่ 20 ก.ค. 63 จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Pronrawin Ongpisut ได้ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของตนว่า ได้โทรไปยังสายด่วน 1669 เพื่อให้มารับตัวคุณพ่อไปที่โรงพยาบาลเนื่องจากมีอาการหายใจไม่ออก จุกอยู่ที่คอ หลังโทรติดต่อไปแล้ว พ่อมีอาการแย่ลง จึงพยายามติดต่ออีกครั้งแต่ไม่ติด จนครั้งที่ 3 ได้มีผู้ชายรับสาย และพูดว่า ไม่ได้ยินครับ ไม่ได้ยินครับ พร้อมกับเลียนเสียงตัดสาย ตู้ด ตู้ด และจึงวางสายไป

ซึ่งหลังจากได้มีการโพสข้อความดังกล่าวผ่านทางโซเชียลมีเดียไปแล้วนั้น ได้มีคนเข้ามาคอมเม้นท์ให้กำลังใจกันล้นหลามและมีผู้แชร์ต่อไปอีกเป็นจำนวนมาก ทางผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังวัดดอนตะโก ซึ่งทางนางสาวพรรวินท์ องค์พิสุทธิ์  (น้องมีน) อายุ 18 ปี เจ้าของเฟส ผู้เป็นลูกสาว และนางพรสมบูรณ์ องค์พิสุทธิ์ อายุ 45 ปี และครอบครัว ได้นำร่างของคุณพ่อมาไว้ที่วัด 

หัวอกลูกสลาย โทรเรียก 1669 โดนเลียนเสียง ตู้ดๆ สุดท้ายพ่อเสียชีวิต

 

 

ทางผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามถึงเรื่องราวความเป็นมาว่าเกิดขึ้นอย่างไร ซึ่งทางน้องมีนได้เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นซึ่งก็เป็นอย่างที่โพสมา เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม คุณพ่อเกิดอาการหายใจไม่ออก จุกอยูที่คอ และบอกว่าไม่ไหวแล้ว ประมาณ 7 โมง 10นาที  และหลังจากนั้นก็โทร 1669 เวลา 7.13 นาที  บอกให้รีบมาด่วนพ่อหายใจไม่ออกให้มาด่วนๆเลยนะคะ จึงบอกที่อยู่ไปและเดี๋ยวรอหน้าบ้าน ผ่านไป 4 นาที 7 โมง 17 นาทีค่ะ พ่อก็พูดว่าไม่ไหวแล้วๆ จึงโทรสายที่สอง มีสัญญาณแต่ไม่มีคนรับสาย จึงกดโทรสายที่สาม 7 โมง 18 นาที มีคนรับสาย คือตอนนั้นพ่อพูดว่าไม่ไหวแล้วๆ ทรุดแล้ว ก็เลยโทรสายที่สาม ร้องไห้และพูดว่าทำไมนานจัง พี่ปลายสายที่เป็นผู้ชายก็บอกว่าไม่ได้ยินครับๆ เลียนเสียงตัดสาย ตู้ดๆๆ  และวางสายหนูไปเลย หลังจากนั้นหนูก็สติแตก กองไปกับพื้น  รถก็มาถึงประมาณ 7โมง 20 นาที หนูไม่สบายใจเลยไม่ใช่การที่รถมาช้าเพราะไม่ได้ช้ามาก แต่ไม่สบายใจเรื่องการสื่อสารที่พี่เขาคุยกับหนู  เพราะว่าวุฒิภาวะน่าจะมี ความคิดที่ว่าน่าจะใช้คำพูดที่ดีกว่านี้ ได้ น้องใจเย็นๆ กำลังจะไปอะไรแบบนี้ ไม่ใช่เอาเรื่องชีวิตคนอื่นมาเล่นอะไรแบบนี้ หนูไม่โอเคเลย  หนูมีความคิดว่าถ้าคุณพ่อปลอดภัยก็จะปล่อยไป แต่ว่าตอนนี้คุณพ่อหนูเสียชีวิตแล้ว  จึงคิดว่าปล่อยไปไม่ได้ เพราะไม่อยากให้เรื่องแบบนี้ไปเกิดกับใครอีก

หัวอกลูกสลาย โทรเรียก 1669 โดนเลียนเสียง ตู้ดๆ สุดท้ายพ่อเสียชีวิต

 

เพราะเรื่องชีวิตคนมันไม่ใช่เรื่องของความสนุก อยากให้เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าเกิดครอบครัวคุณเจอแบบนี้บ้างคุณจะรู้สึกยังไง  และการทำงานบริการของประชาชนเราได้เงินเดือนที่มาจากภาษีประชาชน  อยากให้ปรับปรุงเรื่องการบริการ ให้สมกับที่รับเงินเดือนมา  ยิ่งทำงานด้านนี้ด้วย เกี่ยวกับคนเจ็บคนป่วยก็ควรรู้จักกาลเทศะ ที่ต้องการคืออยากให้มาพูดคุยเป็นการส่วนตัวว่าทำไมถึงพูดแบบนั้น  ทำไมถึงใช้การสื่อสารแบบนั้น มีคำพูดอื่นอีก ทำไมถึงติดเล่นอย่างนั้น  ทั้งๆที่คุณพ่อหนูกำลังจะตาย  อยากให้เขามาขอโทษต่อหน้าเลย เพราะไม่สมควรที่จะพูดแบบนี้ ถ้าเขาสำนึกผิดจริงๆอ่ะค่ะ   แม่กล่าวเพิ่ม ว่า จริงๆที่ให้น้องโทรย้ำไปเพราะอยากจะบอกทาง กลัวเข้าซอยผิด แล้วพอน้องเจอคำพูดแบบนั้นเลยสติหลุดเลย

ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ผ.อ.โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม นายแพทย์พิเชียร วุฒิสถิรภิญโญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรี ได้บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นภายในองค์นั้น ทางโรงพยาบาลรับทราบแล้ว ซึ่งเกิดขึ้นโดยตัวบุคคล ซึ่งทางโรงพยาบาลจะดำเนินการหาตัวคนกระทำดังกล่าวต่อไป และได้มีการพูดคุยกับทางญาติผู้เสียชีวิตแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นงานศพก็จะมีการเข้าพูดคุยอีกครั้ง

 

 

 

ภัทรพงศ์  คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.ราชบุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด