ข่าว

แล้วแต่ตัดสินใจ "เสี่ยติ่ง" ยันไร้ปัญหา หาก "อุตตม" ลาออก ปธ.กมธ.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เสี่ยติ่ง" เผย กมธ.งบ 64 พอใจการทำงาน 7 วันแรก มั่นใจไม่กระทบหาก "อุตตม" ลาออกจากตำแหน่ง ปธ.กมธ.

 

วันที่ 18 ก.ค. 2563 นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ในฐานะกรรมาธิการและที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการงบ เปิดเผยว่า วานนี้(17 ก.ค.) ที่ประชุมกรรมาธิการได้มีการพูดถึงการประชุมในช่วง 7 วันแรกที่ผ่านมา ได้พิจารณาภาพรวมไปแล้ว โดยกรรมาธิการทุกท่านมีความพอใจในการชี้แจงของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของแต่ละกระทรวง

 

ซึ่งกรรมาธิการได้ให้ข้อเสนอแนะและความเห็นต่อการปฏิบัติงานของผู้รับผิดชอบต่องบประมาณและเมื่อพิจารณาภาพรวมหมดแล้ว กรรมาธิการก็จะมีการตั้งคณะอนุกรรมาธิการพิจารณารายละเอียดต่อไป

 

อ่านข่าว "ธนกร" ซัดกลับ "อนุสรณ์" ยังหลอนแบ่งสีเสื้อ ย้ำ "ลุงตู่" ทำเพื่อประเทศ

 

 

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ที่ตัดสินใจลาออกไปนั้น จะกระทบต่อการทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการหรือไม่ นายสัมพันธ์ กล่าวว่า เท่าที่ตนทราบ ท่านอุตตมยังไม่ได้ยื่นหนังสือลาออกจากประธานคณะกรรมาธิการฯ ซึ่งตามกระบวนการต้องยื่นหนังสือต่อเลขานุการคณะกรรมาธิการฯ แล้วจึงจะเลือกประธานคณะกรรมาธิการฯคนใหม่

 

ซึ่งตามกฎหมายแล้วท่านอุตตมไม่จำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่งประธาน กมธ.ก็ได้เช่นกัน เพราะสามารถดำรงตำแหน่งในสัดส่วนบุคคลภายนอกได้ แต่สุดท้ายแล้วก็คงต้องอยู่ที่ท่านอุตตมจะเป็นคนตัดสินใจ แต่ตนเชื่อว่าจะไม่กระทบต่อการทำงานของ กมธ.อย่างแน่นอน เพราะในชั้นของ กมธ.สามารถมีการสลับสับเปลี่ยนกันได้

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด