
สวนสัตว์เชียงใหม่เข้าชมฟรี ยอดจองทะลุ 3 หมื่นแต่รับได้วันละ 2 พันคน คัดกรองเข้ม
สวนสัตว์เชียงใหม่เข้าชมฟรี ยอดจองทะลุ 3 หมื่นคน แต่รับได้วันละ 2 พันคน คัดกรองเข้มข้น ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 Zoo New Normal
วันที่ 18 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศทั่วไปในวันนี้ บริเวณหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่มีเจ้าหน้าที่คัดกรองนักท่องเที่ยว ที่หลั่งไหลเข้ามาชมกันเป็นจำนวนมาก ภายหลังจากที่องค์การสวนสัตว์ได้ประกาศปิดสวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 6 แห่งทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาเป็นระยะเวลาเกือบ 3 เดือน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้แถลงข่าว การเปิดสวนสัตว์ให้ประชาชนเข้าชมฟรี ทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง คือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี, สวนสัตว์เชียงใหม่ ,สวนสัตว์นครราชสีมา ,สวนสัตว์สงขลา ,สวนสัตว์ขอนแก่น และ สวนสัตว์อุบลราชธานี โดยกำหนดเปิดตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึง 30 มิถุนายน 2563 เพื่อเป็นการคืนความสุข ให้แก่ประชาชนโดยทาง นายสุริยา แสงพงค์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ได้มอบหมายให้สวนสัตว์ ทั้ง 6 แห่ง ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดจนถึงการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเคร่งครัด และเข้มงวด
นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า วันนี้ (วันที่ 18 มิถุนายน 2563) สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวจองตั๋วฟรีล่วงหน้าผ่าน www.chiangmaizoo.com และ Application “Eventpop” ซึ่งบรรยากาศเช้านี้ได้มีนักท่องเที่ยวมาลงทะเบียนกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายมาตลอดทั้งวันหลังจากนั้นได้มีการเปิดการเข้าชมสวนสัตว์วิถีใหม่ หรือ Zoo New Normal ในส่วนของมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สวนสัตว์เชียงใหม่ปฏิบัติอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ด้านหน้าประตูทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ผ่านจุดคัดกรอง การลงทะเบียนเข้า-ออกผ่านแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” รวมทั้งมาตรการในการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อลดอัตราความเสี่ยงในการสัมผัสโรค เช่นบริเวณการจำหน่ายบัตรเข้าชมสวนสัตว์ การนั่งรถบริการ การชมสัตว์บริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงสัตว์ตามจุดต่างๆ ภายในสวนสัตว์ตลอดจนถึงการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และเจลแอลกอฮอล์ในบริเวณที่นักท่องเที่ยงใช้บริการ เช่น ห้องน้ำ เป็นต้น
สำหรับยอดจองการเข้าชมล่วงหน้าของสวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 15-30 มิถุนายน 2563 นั้น ณ วันนี้ มียอดจองถึง 3 หมื่นคน ทะยอยเข้าชมกันแล้วทั้งนี้สวนสัตว์เชียงใหม่ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่สวนสัตว์เชียงใหม่ ในฐานะสวนสัตว์แห่งความสุขของคนเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวทั่วโลกผู้มาเยือน Chinagmai zoo: Zoo of Happiness สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 053-221179 ต่อ 215 หรือ www.chiangmaizoo.com ได้ทุกวันในเวลาราชการ.
ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่



