ข่าว

โรงภาพยนตร์สกาลา หยุดกิจการถาวร เซ่นพิษโควิด-19

โรงภาพยนตร์สกาลา หยุดกิจการถาวร เซ่นพิษโควิด-19
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปิดตำนาน 50 ปี โรงหนังสกาลาประกาศปิดตัวถาวร เปิดให้องค์กรและภาคธุรกิจสามารถเช่าพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมและจัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษไปจนกว่าสัญญาเช่าพื้นที่จะสิ้นสุดลงในปลายปีนี้

4 มิถุนายน 2563 โรงภาพยนตร์สกาลามีข่าวออกมาล่าสุดว่า โรงภาพยนตร์สกาลา โรงภาพยนตร์สแตนด์อโลนโรงสุดท้ายของกรุงเทพ ที่อยู่คู่ย่านสยามสแควร์มายาวนานกว่า 50 ปี ปิดตัวถาวรแล้ว แต่ยังจะเปิดให้องค์กรและภาคธุรกิจสามารถเช่าพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมและจัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษไปจนกว่าสัญญาเช่าพื้นที่จะสิ้นสุดลงในปลายปีนี้

สกาลา คือ 1 ใน 4 โรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์ที่ตั้งอยู่ย่านสยามสแควร์ คือ โรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมไทย ถูกทุบทิ้งในปี 2532 โรงภาพยนตร์สยาม ถูกวางเพลิงเสียหายทั้งอาคาร จากการชุมนุมทางการเมืองปี 2553 โรงภาพยนตร์ลิโด ปิดตัวเพราะหมดสัญญาเช่าเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 จากนั้น สกาลา ที่ยังเปิดอยู่ ก็เริ่มปรับตัวด้วยการเพิ่มภาพยนตร์ให้มากขึ้นในแต่ละสัปดาห์ สลับการฉายวันละ 5 รอบ เพื่อตอบสนองคอหนัง ในการเลือกชมภาพยนตร์ในแนวที่หลากหลายมากขึ้น

 

ก่อนหน้านี้ สกาลา ประกาศงดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่ 18 มีนาคม 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตามมติภาครัฐในช่วงการระบาดของโควิด-19 แต่แล้วผลกระทบจากจากวิกฤตที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับสัญญาเช่าที่กำลังจะหมด ทำให้ สกาลา ตัดสินใจประกาศปิดตัว และจะเปิดอยู่จนกว่าสัญญาเช่าจะสิ้นสุดในปลายปีนี้ ก่อนปิดตำนานโรงภาพยนตร์สแตนด์อโลนแห่งสุดท้ายของกรุงเทพลงอย่างเป็นทางการ
 

logoline