ข่าว

"วิรัช"พร้อมโหวตมติพ.ร.ก.วันพรุ่งนี้ 

"วิรัช"พร้อมโหวตมติพ.ร.ก.วันพรุ่งนี้ 

30 พ.ค. 2563

"วิรัช" ประธานวิปรัฐบาล ยืนยันพร้อมโหวตมติ พ.ร.ก. วันพรุ่งนี้  ขณะที่วิปหารือการพิจารณา​ พ.ร.บ. โอนงบประมาณปี 63 ที่จะมีการพิจารณา​ในสภาสัปดาห์หน้า ปฎิเสธตอบ ตั้ง กมธ.การตรวจสอบ พ.ร.ก กู้เงิน 

          30 พ.ค.2563  นายวิรัช รัตนเศรษฐ  ประธานวิปฝ่ายรัฐบาล กล่าว ถึงกรอบเวลาในการอภิปรายของฝ่ายรัฐบาลว่า ยังมีเวลาเหลืออยู่อีกมากเพราะใช้เวลาในการชี้แจงไม่เยอะซึ่งวันนี้จะใช้เวลาชี้แจงประเด็นของเมื่อวานนี้​ให้มากขึ้น และหากมีการโหวตลงคะแนนในวันพรุ่งนี้ (31 พ.ค.)​ ก็พร้อม ส่วนการประชุมวิปรัฐบาลในวันนี้จะมีการพิจารณา ​พ.ร.บ. โอนงบประมาณปี 63 จำนวน 8 หมื่น 8 พันล้าน ซึ่งจะมีการพิจารณา​ ในวันที่ 4-5 มิ.ย. และลงมติให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์​หน้า โดยเป็นการพิจารณา ​3 วาระรวด และเป็นการตั้งกรรมาธิการ​เต็มสภา 


          ส่วนการตั้ง กมธ. วิสามัญ​ในการตรวจสอบ พ.ร.ก กู้เงิน นั้น จะต้องให้ ส.ส. ของพรรคร่วมไปทำการบ้านว่าถ้าจะต้องดำเนินการอย่างไร หรือจะสามารถ​ส่งไปยัง กมธ. ใดที่มีอยู่แล้วได้หรือไม่ เนื่องจากขณะนี้รัฐสภายังอยู่ขั้นตอนก่อสร้างที่อาจไม่มีห้องเพียงพอให้กับ กมธ. ชุดใหม่ขึ้น แต่ขณะนี้ยังไม่เห็นรายละเอียดร่างระเบียบ พ.ร.บ. ดังกล่าว ซึ่งถ้ามีการเสนอในประชุมวิปฝ่ายรัฐบาลก็จะมีการหารืออีกครั้ง ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเห็นด้วยกันการตั้ง กมธ ชุดดังกล่าว 

 


           "วิรัช"พร้อมโหวตมติพ.ร.ก.วันพรุ่งนี้