ข่าว

วอนมหาลัยช่วยจัดการ นศ.ถูกคนแปลกหน้าบุกถามเรื่อง เตี้ย มช.ถึงคณะ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ขอวอนมหาลัยช่วยจัดการ หลังนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถูกคนแปลกหน้าบุกถามเรื่อง เตี้ย มช.ถึงคณะ พยายามล่าแม่มด โยนความผิด

นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กร่ายยาวตนเองถูกคุกคาม ระบุว่า มีคนแปลกหน้าพยายามที่จะมาจี้ถามเรื่องของ เตี้ย มช. สุนัขภายในมหาวิทยาลัย ที่ตายและสร้างความสะเทือนใจแก่คนรักสัตว์เป็นอย่างมาก พร้อมวอนให้ทางมหาลัยช่วยจัดการกับบุคคลข้างนอกที่เข้ามาถามเจ้าตัวถึงที่ห้องทำงานคณะ

อ่านข่าว : สิบตำรวจโท คดีพี่เตี้ย มช. เจอสองข้อหา

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า (24 พค. 2563) เวลาประมาณ 16.30 น. ขณะที่ผมและพี่อีกคน นั่งทำงานอยู่บริเวณหลังห้องดำ ภาคชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 

มีผู้หญิง 2 คน คนแรกใส่เสื้อวิ่งสีขาวผมยาว กับ อีกคนลักษณะทอมๆ (ขออนุญาตใช้คำนี้) ใส่เสื้อเชิ้ตสีดำกางเกงยีนส์สีดำหรือกรมเข้มไม่แน่ใจ เข้ามาขอสอบถามเรื่องของ เตี้ย ผมกับพี่เลยบอกว่า สามารถตอบได้เท่าที่รู้นะครับ โดยบทสนทนาเป็นประมาณนี้ (อาจจะไม่ได้จำได้ทุกคำพูด แต่รับรองว่าไม่มีการเติมแต่งใดๆ)

 

ตอนแรกเขาบอกว่า เขามาจากอีกหน่วยงานหนึ่ง อีกเพจหนึ่ง ที่ดูแลเรื่องนี้เหมือนกันกำลังต้องการสอบสวนเรื่องเตี้ย

 

1. คนเสื้อดำถามผมว่า ในคณะมีอาจารย์ที่เกลียดหมาไหม

 

ผมเลยตอบไปว่า เท่าที่ทราบไม่มีครับ อาจจะมีบางท่านไม่ชอบก็ไม่ยุ่งกับหมา ส่วนคนที่ชอบก็มีเอาขนมเอาอาหารให้หมาหรือเล่นกับหมาบ้าง

 

2. เขาถามว่าผมรู้จักเตี้ยไหม ปกติเตี้ยอยู่แถวไหน ที่เขาว่าเร่ร่อนไม่มีหลักแหล่งจริงไหม เตี้ยอยู่แถวนี้ (ชีวะ) ใช่ไหม แอดมินเพจเตี้ยเป็นใครเขาจะพาไปออกทีวี

 

ผมกับพี่เลยตอบว่ารู้จัก ปกติเตี้ยอยู่บริเวณภาคคอม แต่ก็มีเดินทั่ว ม. บ้าง แต่เบาะนอนของเตี้ยอยู่ที่ภาคคอมมันจะกลับไปนอนที่ภาคคอม โซนชีวะมีหมาอยู่แล้วพวกนี้ ชี้ไปที่สมานที่นอนอยู่ แอดมินเพจเตี้ยเป็น พนง. แกดูแลเรื่องหมาๆ อยู่

 

3.หมาพวกนี้มาจากไหน (ถามถึงสมาน)

 

ผมกับพี่ : มีคนเอามาปล่อยพยายามหาบ้านให้แต่ก็ไม่ได้

 

4. พี่ได้ยินว่ามีอาจารย์ในคณะโพสต์ว่า กูจะวางยาหมาให้หมด

 

ผมเลยถามว่า อาจารย์ภาคไหนครับ ผญ หรือ ผช ? เขาบอกว่า อาจารย์ผญ ภาควิชา ....... พร้อมกับบอกว่าพี่ก็ไม่รู้ว่าเฟซจริงเฟซปลอมหรือว่าอะไร ผมจึงขอดูข้อความหรือรูป เขาก็เงียบไปและบ่ายเบี่ยงไม่ให้ดู แต่บอกว่ามีจริงๆ นะ

 

5.พี่ได้ยินว่าก่อนหน้านี้มีกรณี โยนหมาลงจากตึก 2 ครั้งจริงไหม

 

ผม : ไม่มีนะครับ อยู่มา 3 ปีไม่เคยได้ยินกรณีนี้เลยครับ พี่อีกคนรหัส 59 ก็ยืนยันว่าไม่เคยได้ยิน เขาก็เลยบอกว่า เก่ากว่านั้น ก่อนหน้านี้อีก

 

6.น้องรู้ใช่ไหมว่าเตี้ยเคยมีเจ้าของ บ้านอยู่ห่าง มช. ประมาณ 5 กิโล

 

ผม : พอทราบครับ เห็นว่าอยู่แถว 7 ยอด

เขา : แถว 7 ยอดนี้แถวไหนอะ

ผม : แถว ม.ราชมงคล อะครับ

เขา : หน้า ม. นี้ ม.ไหน พาพี่ไปบ้านเตี้ยหน่อยได้ไหม

พี่ : ไม่รู้ว่าบ้านอยู่ตรงไหนค่ะ

เขา : พาพี่ไปก็พอ ชาวบ้านแถวนั้นน่าจะรู้จัก

ผม : ไม่ทราบจริงๆ ครับ เจ็ดยอดเป็นเหมือนตำบลซึ่งใหญ่มากผมไม่รู้หรอก เขาถึงยอมเปลี่ยนเรื่องอื่น ไปพูดประมาณว่าเนี้ยเขาต้องสืบสวนข้อมูลให้ได้มันเป็นคดีสะเทือนขวัญบลาๆ รู้อะไรบอกเขานะ และขอให้ผมพาไปส่งที่หลุมศพเตี้ย ตอนแรกถามทางแต่บอกไปแล้วเขาไม่เก็ทมั้ง ก่อนพาไปเขากำชับกับผม 2 คนว่า ห้ามบอกใครนะ รู้กันแค่ 2 คน นั่นนี้ พอพาไปส่งผมก็เลยเดินออกมาหาพี่

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผมในฐานะนักศึกษาปัจจุบัน ขอเรียกร้องให้ มช. ช่วยสอดส่องดูแลด้วยครับ มีคนแปลกหน้าเข้ามาคุกคาม นศ. ขนาดนี้ นอกจากนี้เขายังโจมตีบุคลากรของ ม. ด้วยซ้ำ ม. ควรออกมาปกป้องพวกเราได้แล้วครับ เนื่องจากมีบุคคลบางกลุ่มกำลังพยายามสำเร็จความใคร่ทางศีลธรรม โจมตี นศ. ว่าทำร้ายเตี้ย วันนี้ยังแค่นี้วันข้างหน้าจะขนาดไหนครับ

 

และขอประณามคนที่อ้างตัวว่ารักหมา แล้วพยายามล่าแม่มด พยายามโยนความผิดให้ใคร อยากให้มีสติครับ เรื่องนี้อยู่ในกระบวนการสอบสวน คุณไม่มีสิทธิ์มาด่ากราด ด่าไปทั่วโยงว่าร้าย นศ. ระวังจะโดนฟ้องกลับนะครับ

 

เหตุการณ์ทั้งหมดผมขอยืนยันว่าเป็นความจริงครับ สามารถดูกล้องวงจรปิดได้ว่ามีบุคคลดังกล่าวเข้ามาในภาคชีวะ เวลาประมาณ 16.00 - 17.00 น.

 

เพิ่มเติมข้อมูลครับ ผมบอกเขาว่า การตายของเตี้ยไม่น่าจะมีใครได้ประโยชน์นะครับ เขาบอกผมว่า มีการเอาเตี้ยไปถ่ายปฏิทิน หาเงินต่างๆ อันนี้เขาขอไม่พูดถึง แต่เขาคิดว่ามีคนไม่อยากให้ นศ.ได้ประโยชน์ เขาเป็นคนนอก เขาย่อมมองออกมากกว่าคนใน

 

 

 

วอนมหาลัยช่วยจัดการ นศ.ถูกคนแปลกหน้าบุกถามเรื่อง เตี้ย มช.ถึงคณะ

 

 

 

 

วอนมหาลัยช่วยจัดการ นศ.ถูกคนแปลกหน้าบุกถามเรื่อง เตี้ย มช.ถึงคณะ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด