ข่าว

"อุตตม" เคลียร์​ปมเยียวยาโควิด-19 เดือนละ 5,000 บาท ตามแผนเดิม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยืนยัน รัฐบาลยังคงดำเนินมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 เดือนละ 5,000 บาท ตามแผนเดิม แถมชดเชยให้ครอบคลุมอีกด้วย

 

               15 เมษายน 2563  ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุ รัฐบาลพร้อมเยียวยาโควิด-19 ต่อเนื่อง ยืนยัน ดำเนินมาตรการเยียวยาตามแผนเดิม พร้อมทั้งจะชดเชยให้ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบที่ต้องได้รับความช่วยเหลืออีกด้วย

อ่านข่าว - นายกฯ ไม่ได้บอกจะจ่ายเยียวยาโควิด-19 เดือนเดียว

 

 

 

               กรณีมีคำถามว่า รัฐบาลจะชดเชยเยียวยาให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 เดือนละ 5,000 บาท เพียงเดือนเดียวหรือไม่นั้น ผมขอชี้แจงว่า รัฐบาลยังคงดำเนินมาตรการเยียวยาตามแผนเดิม พร้อมทั้งจะชดเชย ให้ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบที่ต้องได้รับความช่วยเหลืออีกด้วย

               ที่ผ่านมา รัฐบาลได้ใช้งบประมาณปี 2563 ในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนตามมาตรการดังกล่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว และจะช่วยเหลือต่อไปอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เม็ดเงินจาก พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ซึ่ง พ.ร.ก. ดังกล่าว เพิ่งผ่านมติคณะรัฐมนตรีไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งรัฐบาลได้เร่งดำเนินการอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนให้เร็วที่สุด

 

 

 

อุตตม เคลียร์​ปมเยียวยาโควิด-19 เดือนละ 5,000 บาท ตามแผนเดิม

 

 

 

               ทั้งนี้ ที่ผ่านมา รัฐบาลได้ส่งเงินเยียวยาประชาชนไปแล้ว รวมกับอยู่ระหว่างการจ่ายจนถึงวันที่ 17 เมษายน นี้ รวมทั้งสิ้น 3.2 ล้านคน คิดเป็นเม็ดเงินราว 16,000 ล้านบาท

               ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลว่ารัฐบาล จะไม่มีการเยียวยาต่อเนื่อง ตามแผนมาตรการที่วางไว้ก่อนหน้านี้

               ขอบคุณครับ

 

 

 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ