ข่าว

กราบหมอ คนไข้ติดเชื้อโควิด-19 รพ.จะนะ รักษาหาย 6 รายรวด

กราบหมอ คนไข้ติดเชื้อโควิด-19 รพ.จะนะ รักษาหาย 6 รายรวด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา อัพเดตความคืบหน้าการรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของทาง รพ. ล่าสุดรักษาหาย 6 รายรวด ทว่าติดปัญหาอยู่อย่างเดียวคือ คนไข้กลับถูกผู้คนรังเกียจ

นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา และรองประธานชมรมแพทย์ชนบทภาคใต้ อัพเดตความคืบหน้าการรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของทาง รพ. ที่ล่าสุดผู้ติดเชื้อ 6 ราย รักษาหายแล้วทุกคนและสามารถกลับบ้านได้แล้ว ทว่าติดปัญหาอยู่อย่างเดียวคือ คนไข้กลับถูกผู้คนรังเกียจซะงั้น

 

วันแห่งความสุข​ของครอบครัว เมื่อคนไข้โควิดทั้ง​​ 6 ได้กลับบ้าน

 

 

 

โรงพยาบาลจะนะเป็นโรงพยาบาลชุมชนแห่งแรกๆ ที่มีคนไข้โควิด​ เรารับคนไข้โควิดรวดเดียว​ ​6 คน​ ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกัน​ที่กลับจากมาเลเซีย​ นับจากวันนั้น ​17​ มีนาคม​ คนไข้ก็นอนโรงพยาบาลรวมถึงวันนี้ ​30 มีนาคม 2563​ ครบ 14​ วัน​ จึงได้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวที่รออยู่ด้วยความเป็นห่วง

 

 

 

แน่นอนว่า​ทั้งครอบครัวและชุมชนต่างก็เป็​นกังวลอยู่บ้าง​ ทางโรงพยาบาลจึงได้แนะนำให้คนไข้ทั้ง ​​6 ยังคงรักษา​ social distancing ในครอบครัว​ แยกห้องนอน​ แยกสำรับอาหาร​ ใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกห้องนอน​ อย่าเพิ่งออกไปทักทายเข้ากลุ่มเพื่อนฝูง​ เว้นอีกสัก 7​ วัน​ ให้ทุกคนสบาย​ใจ​ แล้วจึงใช้ชีวิตปกติ

 

 

 

โควิดนั้น​ 14​ วันก็รักษาหาย​ มิตรไมตรีและความไม่รังเกียจกันนั้นสำคัญมาก​ ช่วยกันโอบอุ้มแบบเว้นระยะห่างกับคนไข้โควิดด้วยนะครับ​ อย่าไปรังเกียจเขา

 

 

 

บัดนี้โรงพยาบาลจะนะไม่มีผู้ป่วยโควิดแล้ว​ และอำเภอจะนะซึ่งมีผู้ป่วยโควิด​ได้เปลี่ยนสถานะจากป่วย​ 6 มาเป็นหาย​ 6 คนรวดครับ

 

 

 

ปล.ผู้ป่วยทั้ง 6​ ได้อนุญาตให้ถ่ายภาพด้วยความยินดีจากมิตรภาพตลอด 14 วันที่ผ่านมา

 

 

 

 

logoline