ข่าว

อินเดียดัดแปลงรถไฟ 2 หมื่นตู้ ใช้แยกผู้ป่วยโควิด

อินเดียดัดแปลงรถไฟ 2 หมื่นตู้ ใช้แยกผู้ป่วยโควิด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การรถไฟอินเดีย เผยความพร้อมดัดแปลงตู้รถไฟ 20,000 ตู้ ให้เป็นสถานที่กักตัวหรือแยกโรคผู้ป่วยโควิด-19 ชี้ 1 ตู้สามารถรองรับได้ 16 เตียง

 

                 เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2563 การรถไฟอินเดีย ยืนยันความพร้อมที่จะดัดแปลงตู้โดยสารรถไฟ 20,000 ตู้ ให้เป็นสถานที่แยกโรคผู้ป่วย เพื่อเพิ่มสถานที่กักตัวผู้ป่วยไวรัสโรคโควิด-19 ในประเทศให้มากขึ้น

                 อ่านข่าว "แม็คโคร" ปรับเวลาเปิดปิดใหม่ 08.00 - 20.00 น. เริ่ม 1 เม.ย.นี้

 

 

 

                 การรถไฟอินเดีย ระบุว่า การรถไฟใน 5 พื้นที่ได้จัดเตรียมต้นแบบตู้รถไฟสำหรับกักตัวหรือแยกโรคผู้ป่วยเรียบร้อยแล้ว

 

 

อินเดียดัดแปลงรถไฟ 2 หมื่นตู้ ใช้แยกผู้ป่วยโควิด

 

 

                 แถลงการณ์กระทรวงการรถไฟอินเดีย ระบุว่า “ตู้รถไฟดัดแปลง 20,000 ตู้ สามารถรองรับผู้ป่วยที่ต้องแยกโรคได้ถึง 320,000 เตียง ขณะนี้เราเริ่มทำการดัดแปลงตู้รถไฟ 5,000 ตู้สำหรับใช้กักตัวหรือแยกโรคแล้ว ซึ่งทั้ง 5,000 ตู้นี้สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 80,000 เตียง”

                 เจ้าหน้าที่ เผยว่า ตู้โดยสาร 1 ตู้จะรองรับผู้ป่วยได้ 16 เตียง โดยตู้รถไฟแยกโรคที่ดัดแปลงขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 จะติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดตามแนวปฏิบัติทางการแพทย์

 

 

อินเดียดัดแปลงรถไฟ 2 หมื่นตู้ ใช้แยกผู้ป่วยโควิด

 

 

                 ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขอินเดีย เผยยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในประเทศพุ่งขึ้นเป็น 32 ราย ขณะที่จำนวนผู้ป่วยที่ยืนยันผลในประเทศอยู่ที่ 1,251 ราย

                 อินเดียใช้มาตรการปิดประเทศต่อเนื่องเป็นวันที่ 7 หลังรัฐบาลประกาศปิดประเทศ 21 วัน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 หน่วยงานต่าง ๆ ได้ออกข้อบังคับที่เข้มงวด เช่น ห้ามออกจากเคหสถานในเวลาที่กำหนด เพื่อป้องกันการเดินทางของประชาชนทั่วประเทศ การคมนาคมทั้งทางถนนและทางรถไฟทุกสาย รวมถึงเที่ยวบินทั้งหมดถูกระงับหลังจากปิดประเทศ ยกเว้นบริการที่สำคัญเท่านั้นที่ยังคงเปิดทำการต่อไป

 

 

---------------------------

ที่มา xinhuathai.com

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด