ข่าว

พยาบาลตัดพ้อ "ชุดอันมีเกียรติตอนนี้เดินไปไหนสังคมก็รังเกียจ"

พยาบาลตัดพ้อ "ชุดอันมีเกียรติตอนนี้เดินไปไหนสังคมก็รังเกียจ"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พยาบาลตัดพ้อ "ชุดอันมีเกียรติตอนนี้เดินไปไหนสังคมก็รังเกียจ" ในสถานการณ์ไวรัสโรคโควิด-19 ระบาด

พยาบาลสาวท่านหนึ่ง ระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ในสถานการณ์ไวรัสโรคโควิด-19 ระบาด เธอต้องมาเจอกับคำสั่งห้ามใส่ชุดพยาบาลเดินไปไหน มาไหน ด้วยเหตุผลที่ว่า "พยาบาลดูแลคนไข้ คือตัวแพร่เชื้อโควิด"

เจอคำสั่งตอนหกทุ่ม ห้าม ให้รู้ว่าเราเป็นพยาบาล ห้ามใส่ชุดพยาบาลไปซื้อข้าว ห้ามไปเซเว่น ห้ามไปตลาด ห้ามไปไหนมาไหน เพราะตอนนี้คนเขาบอกว่า เราดูแลคนไข้ เราคือตัวแพร่เชื้อโควิด #ขอโกรธแล้วกะร้องไห้อีกรอบได้บ่เนี่ย

 

 

 

ชุดพยาบาลอันมีเกียรติ ตอนนี้เดินไปไหนสังคมก็รังเกียจ #เราเสียสละแต่เราโดนรังเกียจ #เราดูแลตัวเราเองครอบครัวเราคนรักเราได้ดีกว่าคุณอีกนะ #เราดูแลคนไข้และเราไม่รังเกียจคนไข้แต่ทำไมคุณรังเกียจเรา แล้วถ้าเราไม่ดูแลคุณ ใครจะดูแล เรารังเกียจคุณบ้างได้ไหม 

 

 

 

รังเกียจความคิดต่ำๆ ตรรกะป่วยๆ แบบนี้อะ ดูแลตัวเองให้ดีอย่าทำตัวเป็นภาระของสังคม อย่าป่วย อย่ามาโรงพยาบาล อยู่บ้าน และควรปรับทัศนคติให้คิดดีๆ ให้เป็น เราเชื่อว่าคุณมีเซลล์ในสมองมากกว่า 84,000 เซลล์  #Saveพยาบาล #Saveตรูด้วยตรูทำงานอยู่โรงบาลมากกว่าอยู่บ้านอีก #ตรูเซ็ง #เมื่อยใจ #รอยยิ้มฉันหายไป #แชร์ให้โลกรับรู้ด้วยว่าพยาบาลก็มีความรู้สึกเราก็มีหัวใจอย่าว่าเราเลย เราเลือกไม่ได้

 

 

 

 

พยาบาลตัดพ้อ "ชุดอันมีเกียรติตอนนี้เดินไปไหนสังคมก็รังเกียจ"

logoline