ข่าว

ทบ. แฉกว่า 40 เว็บปลอม หลอกเยียวยารับ 5 พัน

ทบ. แฉกว่า 40 เว็บปลอม หลอกเยียวยารับ 5 พัน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทบ. พบกว่า 40 เว็บไซต์ปลอม รับเงิน 5,000 ช่วยโควิด สั่งแจง ปชช. พร้อมสั่ง มทภ. เฝ้าระวัง ตรวจสอบ ข้าวสาร-น้ำมัน-น้ำดื่ม จ่อคิวแพงตามไข่ไก่

 

 

          เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2563 ที่กองบัญชาการกองทัพบก มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบกเพื่อรับทราบสถานการณ์โควิด-19 โดย ขอให้ ทุกหน่วยสร้างความเข้าใจกับประชาชนและกำลังพล ในเรื่องมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19  โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ ข้าราชการ ,ลูกจ้างประกันสังคม และกลุ่มที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม ที่ได้รับเงินช่วยเหลือ คนละ 5,000 บาท จำนวน 3 เดือน ติดต่อกัน แต่ต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซด์ "เราไม่ทิ้งกัน.com" เท่านั้น ล่าสุดกองทัพบกพบว่า  มีเว็บไซต์ปลอมจำนวนมากกว่า 40 เว็บไซต์ ที่หลอกลวงประชาชน

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

อัยการเตือน วันApril Fool'sDay ห้ามเล่นโกหกเรื่องโควิด ถือมีความผิด

ด่วน รฟท. ประกาศงดเดินรถเชิงพาณิชย์ หนีโควิด เริ่ม 1 เม.ย.

อัปเดตสถานการณ์ 'ไวรัสโคโรน่า' (Covid-19) 31 มี.ค. 2563

 

          พร้อมกันนี้ รองผบ.ทบ. ยังได้เน้นย้ำ แม่ทัพภาค และ รอง ผอ.กอ.รมน.ระดับทัพภาค ตรวจสอบสินค้าที่มีราคาแพงขึ้น เช่น ไข่ไก่ และต่อไปมีแนวโน้มราคาจะแพงสูงขึ้น เช่น ข้าวสาร ,น้ำมันพืช ,น้ำดื่ม ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ฝากชื่นชมการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ได้อย่างดี ต้องสร้างการรับรู้ความเข้าใจว่าไวรัสสามารถติดต่อได้ 2 ทางคือ ทางละอองน้ำลาย และทางการสัมผัส

 

          "ฝาก ผบ.หน่วยไปดูแล บ้านพักอาศัยในหน่วยทหาร ว่ามีแอลกอฮอล์ ,หน้ากากอนามัยหรือไม่ ในขณะที่ การเกณฑ์ทหาร ให้หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) และ กรมกำลังพลทหารบก (กพ.ทบ.) ต้องเตรียมมาตรการต่างๆให้พร้อม การสมัครใจเข้ารับราชการต่อของพลทหาร ต้องไม่มีการบังคับ และขยายเวลาสมัครรับราชการถึงวันที่ 24 เม.ย.63" รองผบ.ทบ. กล่าว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด