ข่าว

"เฉลิมชัย" มั่นใจไข่ไก่สดไม่ขาดตลาด สัปดาห์หน้าปกติ

"เฉลิมชัย" มั่นใจไข่ไก่สดไม่ขาดตลาด สัปดาห์หน้าปกติ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เฉลิมชัย" มั่นใจสัปดาห์หน้าไข่ไก่สดไม่ขาดตลาด ขอให้ประชาชนใจเย็นๆ ก.เกษตรฯ พร้อมแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

 

 

          นายเฉลิมชัย​ ศรีอ่อน​ รมว.เกษตรและสหกรณ์​ รับมอบหน้ากากอนามัยจาก นายT.K. Tsou นายชวิศ รักธรรมมั่น นายเจริญชัย มงคลเจริญโชติ จาก​ บริษัท​คิวเอ็มบีจำกัด​ เพื่อนำไปมอบให้กับข้าราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ จากนั้นให้สัมภาษณ์ถึงการดูแลเรื่องปัญหาไข่ไก่สดขาดตลาด ว่า กระทรวงเกษตรฯ โดยกรมปศุสัตว์ สำรวจข้อมูลพบว่า ขณะนี้ไข่ไก่สดในตลาดมีผลผลิต ประมาณ 41 ล้านฟองต่อวัน โดยอัตราการบริโภคไข่ไก่สดภายในประเทศ ประมาณ 39 ล้านฟองต่อวัน​ จึงมีเหลือต่อการบริโภคในประเทศ​ และสามารถส่งออกไปขายต่างประเทศเพื่อไม่ให้ไข่ไก่สดล้นตลาด 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

แนะพาณิชย์งดส่งออก ไข่ไก่ 2 เดือนไม่ใช่แค่ 7 วัน

ยกเลิกขายไข่ไก่หน้าพรรค"พปชร."

นายกฯสั่งตรวจสอบหาต้นตอราคาไข่ไก่แพง

 

"เฉลิมชัย" มั่นใจไข่ไก่สดไม่ขาดตลาด สัปดาห์หน้าปกติ

 

          "ในช่วงที่ผ่านมา​ประชาชนเกิดการตระหนก​กับเรื่องโควิด-19​ ทำให้หลายคนเริ่มกักตุนอาหารโดยเฉพาะไข่ไก่สด​ ที่ทานง่าย​ จากเดิมที่เคยซื้อไข่ไก่สดมาเก็บไว้​อาทิตย์ละ 1​ แผง​ ก็เปลี่ยนเป็นซื้อเผื่อไว้คนละ ​3-5​ แผงต่อครอบครัว​ ทำให้ปริมาณความต้องการซื้อไข่สดเพิ่มขึ้น 3-5 เท่าตัวจากภาวะปกติ​ จึงเกิดภาวะไข่ไก่สดขาดตลาดกระทันหัน ประชาชนหาซื้อได้ยากขึ้น และมีราคาจำหน่ายปลีกแพงขึ้นทันที" นายเฉลิมชัย กล่าว

 

          นายเฉลิมชัย กล่าวต่อไปว่า​ หลังจากที่ตนสั่งการให้กรมปศุสัตว์ประสานเจรจาเป็นการเร่งด่วนขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการส่งออกไข่ไก่สด ในการชะลอการส่งออกไข่ไก่สดไปจำหน่ายยังต่างประเทศ​ ทำให้ภาวะไข่ไก่สดขาดตลาดมีภาวะดีขึ้น​ คาดว่าในสัปดาห์หน้า​ หากไม่มีอะไร​ ทุกอย่างน่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ​ ขอให้ประชาชนใจเย็นๆ​ ตอนนี้ ทางกระทรวงเกษตรฯ ก็ได้เร่งรัดในการแก้ปัญหาเพื่อช่วยเหลือความเดือดร้อนให้กับประชาชน เพราะเข้าใจถึงความทุกข์ยากของประชาชนที่ต้องประสบปัญหาในขณะนี้.
 

logoline