ข่าว

ระดมเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อ สน.บางเขน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจนครบาลบางเขน ร่วมเจ้าหน้าที่กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำผสมยาฆ่าเชื้อไวรัสภายในบริเวณสถานีตำรวจนครบาลบางเขน และเพิ่มมาตรการป้องกัน สกัดเชื้อโควิด-19 

 

 

            30 มีนาคม 2563-ที่สถานีตำรวจนครบาลบางเขน พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.อ.เรืองศักดิ์ แก่นกำจร รองเจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ,พ.ต.ท.ยงค์ยุทธ์ ประเสริฐผล รอง ผกก.ป.สน.บางเขน นำข้าราชการตำรวจนครบาลบางเขน และเจ้าหน้าที่กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก(วศ.ทบ.) รวมจำนวน 60 นาย ร่วมกันทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำผสมยาฆ่าเชื้อไวรัส ภายในบริเวณสถานีตำรวจนครบาลบางเขน และเพิ่มมาตรการโดยปรับพื้นที่เพื่อลดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

 

อ่านข่าว - ช็อก ข้าราชการ สธ.ติด'โควิด-19' เข้าออก-ทำเนียบฯ- ประชุมหลายที่
 

 

 

ระดมเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อ สน.บางเขน

 

 

                  พ.ต.อ.อรรถพล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทหารกรมวิทยาศาสตร์(วศ.ทบ.) ได้นำอุปกรณ์มาฉีดพ่นน้ำผสมยาฆ่าเชื้อไวรัส ภายในบริเวณสถานีตำรวจบางเขน ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการป้องกัน เพื่อฆ่าเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดโรคโควิด-19 โดยการดำเนินการฉีดพ่นดังกล่าว เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคแล้ว

 

 

 

ระดมเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อ สน.บางเขน

 

 

             ทั้งนี้ได้สั่งกำชับให้ตำรวจที่ปฎิบัตินอกสถานที่ เช่น สายงานป้องกันปราบปราม, จราจร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ทุกนายต้องตรวจวัดไข้ทุกครั้งก่อนออกปฎิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งตรวจเช็คอุปกรณ์การทำงาน ควบคู่ไปกับอุปกรณ์ป้องกันตนเอง เช่น หน้ากากอนามัย เจลล้างมือและถุงมือ ให้ครบถ้วน ในช่วงวิกฤติของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

 

 

 

ระดมเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อ สน.บางเขน

 

 

                พ.ต.อ.อรรถพล กล่าวว่า สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ต้องบริการประชาชนภายในสถานี จะต้องมีมาตรการเพิ่มขึ้น เริ่มตั้งแต่หน้าประตูทางเข้า-ออก จะต้องมีเจลล้างมือไว้ให้ประชาชนใช้ล้างมือ ก่อนที่ตำรวจประชาสัมพันธ์จะนำที่วัดอุณหภูมิร่างกายมาตรวจวัด หากพบว่ามีอุณหภูมิ เกิน 37 องศาเซลเซียส จะประสานโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ๆเข้าตรวจสอบดำเนินการต่อไป แต่หากไม่มีไข้ประชาชนสามารถติดต่อธุระได้ตามปกติ

 

 

 

ระดมเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อ สน.บางเขน

 

 

 

                   พ.ต.อ.อรรถพล กล่าวต่อว่า ในส่วนของห้องสอบสวน, งานเปรียบเทียบปรับ และห้องฝ่ายสืบสวน หรืองานฝ่ายใดที่ต้องติดต่อประชาชนโดยตรง ก็ได้จัดแผงกระจกกั้นไว้ทั้งหมด เพื่อเพิ่มเว้นระยะห่าง 2 เมตร ระหว่างเจ้าหน้าที่และประชาชน ส่วนภายในห้องควบคุมขัง จะต้องทำความสะอาด ฉีดสเปรย์พ่นยาฆ่าเชื้อโรคและทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ต้องหาก่อนทุกครั้ง ทั้งนี้เนื่องจากในพื้นที่เขตรับผิดชอบของ สน.บางเขน มีประชาชนมารับบริการจำนวนมาก เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จึงต้องเพิ่มมาตรการและปรับพื้นที่สถานีตำรวจ สน.บางเขน

 

 

 

ระดมเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อ สน.บางเขน

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด