ข่าว

สั่ง ผบ.คุก วางมาตรการป้องกันจลาจล

สั่ง ผบ.คุก วางมาตรการป้องกันจลาจล
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อธิบดีราชทัณฑ์ กำชับเรือนจำทั่วประเทศวางมาตรการป้องกันจลาจล มั่นใจได้ตัวนักโทษหนีคุกบุรีรัมย์ เร็วๆ นี้

 

 

               เร่งติดตามนักโทษหนีคุกบุรีรัมย์อีก 1 ราย อธิบดีราชทัณฑ์มั่นใจได้ตัวเร็วๆ นี้ กำชับเรือนจำทั่วประเทศวางมาตรการป้องกันจลาจล


อ่านข่าว เกิดจลาจลในเรือนจำนักโทษแหกคุก และจุดไฟเผายังไม่ทราบสาเหตุ

 

               เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2563 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีผู้ต้องขังก่อเหตุจลาจลภายในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 29 มี.ค.2563 ว่า ตนพร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. และ พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เดินทางไปควบคุมสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน โดยสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ตั้งแต่เวลา 19.30 น. ของวันที่ 29 มี.ค.2563

 

               ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบพื้นที่พบว่าอาคารภายในเรือนจำฯ เสียหายจากการถูกเพลิงไหม้อย่างหนักไม่สามารถกลับมาใช้การได้ จึงได้มีการขนย้ายผู้ต้องขังของเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์กว่า 2,000 ราย ไปควบคุมตัวตามเรือนจำใกล้เคียงแล้ว

 

               และพบว่ามีผู้ต้องขังจำนวน 11 ราย ฉวยโอกาสหลบหนีขณะเกิดจลาจล ซึ่งสามารถจับกุมกลับมาได้แล้ว 10 ราย เหลือหลบหนีอยู่อีก 1 ราย คือ ข.ช.ธันยพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังคดีเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษ

 

               ขณะนี้ได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตามตัว คาดว่าจะสามารถจับตัวได้ในไม่ช้า ทั้งนี้ หากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ หมายเลขโทรศัพท์ 08-9777-1971 ได้ตลอด 24 ช.ม.

 

               พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมราชทัณฑ์ได้ตั้งคณะกรรมการสอบเพื่อหาข้อเท็จจริง และเน้นย้ำให้ผู้บัญชาการเรือนจำ/ทัณฑสถานทั่วประเทศเตรียมความพร้อม เพื่อรับมือสถานการณ์การจลาจลที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่อื่นๆ รวมทั้งวางมาตรการเพิ่มเติมเพื่อป้องกันและปราบปรามการเกิดจลาจลภายในเรือนจำ ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

logoline