ข่าว

พิษโควิด-19 ด่วน ขนส่งระงับเดินรถโดยสารสาธารณะ 4 จังหวัด

พิษโควิด-19 ด่วน ขนส่งระงับเดินรถโดยสารสาธารณะ 4 จังหวัด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ขนส่งประกาศระงับเดินรถโดยสารสาธารณะชั่วคราวใน 4 จังหวัดเริ่มวันนี้ (30 มีนาคม 2563) จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ป้องกันการระบาดของ COVID-19

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ออกประกาศ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประกอบกับจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และภูเก็ต พบการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ป่วยอย่างรวดเร็ว และได้มีการออกคำสั่งหรือประกาศให้ระงับการเดินทางเข้า-ออก ข้ามเขตพื้นที่จังหวัดแล้ว ขบ. จึงออกคำสั่ง ระงับการเดินรถโดยสารสาธารณะเป็นการชั่วคราวในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในเขตพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคไปสู่ประชาชนวงกว้าง

 

สำหรับเส้นทางที่ต้องระงับ ประกอบด้วย เส้นทางเดินรถหมวด 2 (กรุงเทพ-ต่างจังหวัด) และหมวด 3 (ระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถโดยสารไม่ประจำทาง (รถเช่าเหมา) ที่มีต้นทางหรือปลายทาง หรือผ่านข้ามเขตพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และภูเก็ต ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่สำรองการเดินทางไว้แล้วให้ติดต่อบริษัทผู้ประกอบการขนส่งผู้ให้บริการโดยตรง

 

 

 

พิษโควิด-19 ด่วน ขนส่งระงับเดินรถโดยสารสาธารณะ 4 จังหวัด

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก : จองตั๋วรถทัวร์.com

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด