ข่าว

กทม.เยียวยา 1 แสนครัวเรือน

กทม.เยียวยา 1 แสนครัวเรือน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กทม.เตรียมออกมาตรการเยียวยา 1 แสนครัวเรือน ลดผลกระทบโควิด-19

 

 

               30 มี.ค.2563-ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหาร ครั้งที่ 7/2563 โดยในที่ประชุมสำนักพัฒนาสังคม ได้รายงานมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในส่วนของกทม.และแนวทางการให้ความช่วยเหลือกรณีผู้ว่างงานที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค ตามระเบียบ กทม.ในระยะเร่งด่วน

 

 

อ่านข่าว-ลือกระหึ่ม! ผู้ว่าฯกทม.นั่งหัวโต๊ะ ถกแผนล็อกดาวน์กรุงเทพฯ
 

 

กทม.เยียวยา 1 แสนครัวเรือน

 

 

                   อาทิ ค่าใช้จ่ายทุนประกอบอาชีพ ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวเนื่องในการรักษาพยาบาล ซึ่งจำนวนครัวเรือนในพื้นที่กรุงเทพฯ มีประมาณ 470,000 ครัวเรือน คาดการณ์ว่าจะมีครัวเรือนได้รับผลกระทบประมาณ 100,000 ครัวเรือน ส่วนการช่วยเหลือในระยะยาว ได้แก่ การส่งเสริมอาชีพ การฝึกอาชีพ ณ โรงเรียนฝึกอาชีพกทม. 10 แห่ง ศูนย์ฝึกอาชีพ กทม. 6 แห่ง อยู่ในความรับผิดชอบของสานักพัฒนาสังคม บริการฟรี ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร 11 แห่ง ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสานักงานเขต บริการฟรีเช่นกัน

 

 

 

กทม.เยียวยา 1 แสนครัวเรือน

 

 

 

                   นอกจากนี้ที่ประชุมได้มอบหมายให้สำนักการแพทย์ และสำนักอนามัย เร่งทำความเข้าใจกับประชาชน เกี่ยวกับแนวทางการจัดการศพผู้เสียชีวิต และการเผาศพสำหรับทุกศาสนา เพื่อให้ประชาชนไม่ตื่นตระหนกหากมีผู้เสียชีวิตในพื้นที่ รวมทั้งมอบหมาย 50 เขต สำรวจจำนวนผู้ป่วย และผู้ถูกกักตัวในพื้นที่ เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์เตรียมจัดหาพื้นที่สำหรับผู้ป่วยและผู้ถูกกักตัว

 

 

 

กทม.เยียวยา 1 แสนครัวเรือน

 

 

 

            สำหรับการตั้งจุดคัดกรองเส้นทางเข้ากรุงเทพฯจำนวน 12 จุด ซึ่งยังไม่มีแนวทางที่ชัดเจนนั้น ในวันที่ 31 มี.ค. จะจัดประชุมชี้แจงทำความเข้าใจการปฏิบัติงาน ณ จุดคัดกรองเส้นทางเข้ากรุงเทพฯ 12 จุดสำหรับหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป
 

logoline