ข่าว

แอร์บัสจัด เอ400เอ็ม ขนส่งหน้ากากอนามัยไปยังสเปน

แอร์บัสจัด เอ400เอ็ม ขนส่งหน้ากากอนามัยไปยังสเปน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แอร์บัสจัด เอ400เอ็ม ขนส่งหน้ากากอนามัยไปยังสเปน

                30 มีนาคม 2563 – เครื่องบินลำเลียงแอร์บัส เอ400เอ็ม ได้ทำการบินระหว่างเมืองตูลูสและมาดริด เพื่อส่งมอบหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่งแก่ระบบสาธารณสุขของประเทศสเปน 

แอร์บัสจัด เอ400เอ็ม ขนส่งหน้ากากอนามัยไปยังสเปน

 
เครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบินหมายเลขเอ็มเอสเอ็น 56 (MSN56) ซึ่งดำเนินการโดยลูกเรือแอร์บัสได้บินออกจากสำนักงานใหญ่ของแอร์บัสที่เมืองตูลูส เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 ในเวลา 18.07 น. ตามเวลาท้องถิ่น (หรือตรงกับ 23.07 น. ตามเวลาประเทศไทย) และลงจอดยังจุดหมายปลายทาง ณ ฐานทัพอากาศเกตาเฟ่ (ในกรุงมาดริด) เวลา 19.05 น. (หรือตรงกับวันที่ 24 มีนาคม เวลา 00.05 น. ตามเวลาประเทศไทย) เพื่อลำเลียงหน้ากากอนามัยที่บรรทุกมากับเครื่องบินไปส่งมอบให้แก่กระทรวงกลาโหมของสเปน 
 
หน้ากากอนามัยที่บรรทุกมาบนเครื่องบินลำนี้เป็นส่วนหนึ่งของหน้ากากจำนวนราว 2 ล้านชิ้นที่ถูกขนส่งมาจากเมืองเทียนจิน ประเทศจีนไปยังยุโรปในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเครื่องบินทดสอบแอร์บัส เอ330-800
 
การจัดเตรียมเครื่องบินสนับสนุนทางอากาศของทางแอร์บัสในครั้งนี้จะช่วยให้บรรลุภารกิจในการส่งมอบหน้ากากอนามัยจำนวนมากไปยังเครือข่ายสาธารณสุขของสเปนเพื่อรับมือกับวิกฤตการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน การช่วยเหลือดังกล่าวถือเป็นการต่อยอดจากที่แอร์บัสได้บริจาคหน้ากากอนามัยจำนวนหลายพันชิ้นให้แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานด้านการบริการสาธารณะทั่วยุโรปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทั้งนี้บริษัทฯ จะให้การสนับสนุนต่อไป และได้มีการจัดเตรียมเที่ยวบินอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อดำเนินภารกิจช่วยเหลือในอีกไม่กี่วันข้างหน้าโดยประสานงานกับหน่วยงานระดับชาติ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง