ข่าว

รพ.ตำรวจ จับมือกับไปรษณีย์-แกร็บแท็กซี่ ส่งยาถึงบ้านให้ฟรี

รพ.ตำรวจ จับมือกับไปรษณีย์-แกร็บแท็กซี่ ส่งยาถึงบ้านให้ฟรี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รพ.ตำรวจ จับมือกับไปรษณีย์-แกร็บแท็กซี่ ส่งยาถึงบ้านให้ฟรี

เพจเฟซบุ๊กชื่อ  โรงพยาบาลตำรวจ Police General Hospital ได้ออกมาโพสต์  โรงพยาบาลตำรวจ จับมือ บริษัทไปรษณีย์ไทย และ บริษัทแกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมโครงการ “Inlove Online รับยาที่บ้าน" ค่าจัดส่งฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายเฟสแรก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนไข้เก่าของโรงพยาบาลตำรวจที่ประสบปัญหาในสถานการณ์โควิด-19 ไม่สามารถที่จะเดินทางมารับยาด้วยตัวเองได้
ค่าใช้จ่ายการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ  โดยทางโรงพยาบาลตำรวจจะให้ผู้ป่วยหรือญาติอินบ๊อกซ์เข้ามาในเฟซบุ๊กโรงพยาบาลตำรวจ แสดงความจำนงขอรับยาผ่านระบบออนไลน์ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ​ ในการจัดส่งยา ภายใต้เงื่อนไข ต้องเป็นผู้ป่วยเก่าที่มีประวัติการรักษาต่อเนื่องของโรงพยาบาลตำรวจ เป็นผู้ป่วยที่ต้องใช้ยาในการรักษาต่อเนื่องโรคเรื้อรัง และภาวะของโรคคงที่ มีนัดพบแพทย์เพื่อรับยา ผู้ป่วยเก่าสามารถใช้สิทธิการรักษาเดิมได้ทุกสิทธิ ไม่ว่าจะเป็น สิทธิกรมบัญชีกลาง สิทธิประกันสังคม สิทธิประกันสุขภาพถ้วนหน้า รวมทั้งผู้ป่วยที่ชำระเงินเอง โดยติดต่อช่องทางออนไลน์และจะจ่ายยาเดิมสูงสุด 2 เดือน

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

 

 

 

              ผู้ป่วยหรือญาติเพียงแค่แจ้งข้อมูล บัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่จัดส่ง ใบนัด และสิทธิการรักษากับเจ้าหน้าที่ในอินบ๊อกเฟซบุ๊กโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ก่อนส่งต่อข้อมูลเพื่อดำเนินการต่อตามที่กรมบัญชีกลางกำหนด เพื่อให้แพทย์สั่งยา โดยจะต้องไม่เป็นยาในกลุ่มแช่เย็น / ยาเสพติด / วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาททุกประเภท / ยาน้ำปริมาตรรวมเกิน​ 1 ลิตร / ยาเคมีบำบัด ยกเว้น​ยากลุ่มฮอร์โมน​ เช่น​ Letrozole Tamoxifen Bicalutamide เป็นต้น​ ไม่มียาที่ผู้ป่วยต้องเริ่มใช้ใน 5 วัน และไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายการยาจากประวัติเดิม

เจ้าหน้าที่จะจัดยาตามใบสั่งยาแพทย์ โดยแพ็กยาอย่างดีส่งให้เจ้าหน้าที่ Grab Express หากอยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล และไปรษณีย์ไทยจัดส่งให้ทั่วประเทศ การนำส่งตามที่อยู่ เน้นความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และส่งถึงมือผู้ป่วยอย่างถูกต้อง ซึ่งในกรุงเทพและปริมณฑลจัดส่งภายใน 1​วัน สำหรับผู้ป่วยที่อยู่ต่างจังหวัดทางโรงพยาบาลจะจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ภายใน 1-2 วัน เมื่อผู้ป่วยได้รับยาแล้วจะถ่ายภาพ ยาและใบตอบกลับ ส่งกลับมาทางอินบ๊อกซ์เพื่อยืนยันความถูกต้องในการรับยา โดยจะเริ่มโครงการวันแรกในวันที่ 30 มีนาคม 2563

ทางไปรษณีย์ไทยสนับสนุนกล่องขนาด 4 ไซซ์ ก ข ค ง ส่วนค่าจัดส่งในรูปแบบ EMS คิดในราคาพิเศษเพียง 50 บาททุกไซซ์กล่อง พร้อมจัดรถมารับยาที่โรงพยาบาลฟรี นอกจากนี้ยังยืนยันความปลอดภัย และ จัดส่งถึงมือผู้ป่วยด้วยระบบแพ็กกิ้งอย่างดี โดยมีการซีนปากขวดยา ใช้พลาสติกอย่างหนาซีนขวดยา ก่อนห่อด้วยวัสดุกันกระแทก และบรรจุใส่กล่องพร้อมนำส่งภายใน 1-2 วัน

ส่วนบริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง Grab Express อย่างเร่งด่วน ปลอดภัย ถึงมือผู้ป่วยภายใน 1​ วันฟรี เป็นเวลา 2 เดือน ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 – 30 พฤษภาคม 2563

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และ ข้อความ

 

                 พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวขอบคุณบริษัทไปรษณีย์ไทยที่คิดค่าบริการแบบเหมาจ่ายเพียง 50 บาททุกไซซ์กล่อง และขอบคุณ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง Grab Express อย่างเร่งด่วน ปลอดภัย ถึงมือผู้ป่วยภายใน 1 วัน ฟรี เป็นเวลา 2 เดือน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเขตปริมลฑล โครงการ “Inlove Online รับยาที่บ้าน" นับเป็นประโยชน์สูงสุดสำหรับผู้ป่วยที่ต้องเดินทางมาโรงพยาบาลท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ ทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระงานในการปฏิบัติหน้าที่ของทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย ทั้งนี้ขอเป็นกำลังใจให้ประชาชน และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ให้ผ่านพ้นวิกฤต การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกันขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือ โรงพยาบาลตำรวจจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยทุกคน ทั้งนี้ต้องอยู่ในเงื่อนไขที่กำหนด สุดท้ายขอ ให้ประชาชนอยู่บ้าน กินร้อน ช้อนส่วนตัว ล้างมือ ใส่หน้ากากอนามัยอยู่บ้าน เพื่อป้องกันตนเองจากไวรัสโควิด-19 กรณีผู้ป่วยไม่สามารถติดต่อมาทางเฟซบุ๊กโรงพยาบาลตำรวจด้วยกรณีใดๆ ญาติสามารถนำบัตรประชาชนตัวจริง ใบนัดผู้ป่วย มาติดต่อได้ โดยทางโรงพยาบาลตำรวจแนะนำให้ญาติที่มาติดต่อต้องเป็นบุคคลที่มีสุขภาพแข็งแรง และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่มาติดต่อ
ศูนย์​ประชา​สัมพันธ์​
โรงพยาบาล​ตำรวจ
 02-2076186​ ในเวลาราชการ 08.00-16.30 น.
"ศูนย์​กลางข่าวสาร​ ประสานฉับไว​ ใส่ใจประชาชน"

ในภาพอาจจะมี 2 คน

 

ในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม

ขอบคุณ โรงพยาบาลตำรวจ Police General Hospital

logoline