ข่าว

'ยูฟ่า' วางแผนลีกยุโรปเตะจบเดือนส.ค.

'ยูฟ่า' วางแผนลีกยุโรปเตะจบเดือนส.ค.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) วางแผนให้ฟุตบอลลีกยุโรปในฤดูกาล 2019-20 แข่งขันกันให้จบภายในเดือนสิงหาคม และลดโปรแกรมลงสนามของซีซั่นหน้าแทน

 

 

การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกขณะนี้ส่งผลต่อวงการฟุตบอลยุโรปเป็นอย่างมาก เพราะเกือบทุกลีกต้องพักการแข่งขันทั้งหมด เช่น พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เลื่อนออกไปจนถึงไม่ที่ 30 เมษายนเป็นอย่างน้อย ส่วน ลาลีกา สเปน ก็ระงับการลงสนามไปแบบไม่มีกำหนด เป็นต้น เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

 

 

ก่อนหน้านี้ ยูฟ่า เคยวางแผนให้ฟุตบอลลีกยุโรปทุกลีกต้องแข่งขันกันให้จบภายในวันที่ 30 มิถุนายน เนื่องจากได้เลื่อนศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2020) ระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน-12 กรกฎาคม ออกไปเป็นปีหน้าเพื่อให้โปรแกรมไม่แน่นจนเกินไป

 

ถึงกระนั้นจากสถานการณ์ของไวรัสมรณะที่ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะดีขึ้น ทำให้ อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ออกมายอมรับว่าอาจจะต้องยกเลิกซีซั่นทั้งหมดหากฟุตบอลลีกยุโรปยังไม่สามารถกลับมาลงสนาม และจบฤดูกาลในเดือนมิถุนายนนี้ได้

 

อย่างไรก็ตาม “เดอะ ไทมส์” สื่อชั้นนำของอังกฤษ รายงานว่า ยูฟ่า กำลังวางแผนใหม่ด้วยการขยายเวลาให้ฤดูกาลนี้เตะจบในเดือนสิงหาคมแทน ซึ่งถึงแม้ว่าช่วงเวลาดังกล่าวจะคาบเกี่ยวกับโปรแกรมของซีซั่น 2020-21 แต่พวกเขาจะแก้ปัญหาด้วยการให้ฤดูกาลหน้าเตะน้อยลงกว่าปกติด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การลดจำนวนเกมลีก หรือเกมลดเกมฟุตบอลถ้วยยุโรป เป็นต้น เพื่อให้จบภายในช่วงกลางปี และมีเวลาให้ทีมชาติ รวมถึงนักเตะเตรียมตัวสำหรับฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งมีกำหนดจัดแข่งขันใหม่ในวันที่ 11 มิถุนายน-11 กรกฎาคม 2021

 

'ยูฟ่า' วางแผนลีกยุโรปเตะจบเดือนส.ค.


 

logoline