ข่าว

"ธนกร"จวกพวกติดหล่มไม่สร้างสรรค์มุ่งโจมตีรัฐบาล

"ธนกร"จวกพวกติดหล่มไม่สร้างสรรค์มุ่งโจมตีรัฐบาล
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ธนกร"ฝากประชาชนปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด แนะคิดบวก อยู่บ้านหยุดเชื้อช่วยชาติ เหน็บนักการเมืองบางคนยังติดหล่มความคิดเดิม ๆ

 

30 มีนาคม 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ยังคงมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลดำเนินการแก้ปัญหาอย่างเต็มรูปแบบผ่านศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)  

อ่านข่าว โควิด-19 ลามศูนย์ราชการ 3 หน่วยติดเชื้อสธ.เข้าสอบสวนโรค  

"นิพิฎฐ์"โพสต์ซึ้งขอคนบนฟ้าประทานพร  

 

ขอให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศปฎิบัติตามคำแนะนำของศบค. อย่างเคร่งครัด หากประชาชนร่วมแรงร่วมใจตนมั่นใจว่าเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางวิกฤตที่ประชาชนต้องเผชิญ รัฐบาลขอให้ประชาชนหยุดเชื้อช่วยชาติ ขอให้ประชาชนคิดบวก ซึ่งการอยู่บ้านทำให้ทุกคนได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ครอบครัวอบอุ่น เพราะที่ผ่านมาต้องออกไปทำงานตั้งแต่เช้า กลับมาก็มืดค่ำ บางครอบครัวแทบไม่ได้พูดคุยกันเลย จึงเป็นโอกาสที่จะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่บ้าน

 

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนข้อเสนอหรือคำแนะนำของแกนนำพรรคการเมืองต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์นั้น รัฐบาลต้องขอขอบคุณทุกคำแนะนำ ยืนยันว่ารัฐบาลรับฟัง หลายข้อเสนอที่เป็นประโยชน์รัฐบาลก็ได้ดำเนินการแล้ว ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนหรือไม่สร้างสรรค์นั้น อยากจะขอวิงวอนไปยังพรรคการเมืองทุกพรรคว่า ขอให้เพลา ๆ หรือหยุดประเด็นทางการเมืองไว้ก่อน หยุดการโจมตีรัฐบาลไว้ก่อน แล้วมาช่วยกันแก้ปัญหาโควิด-19

 

วันนี้แกนนำพรรคการเมืองหลายคนหันมาเสนอแนวทางที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ให้กำลังใจรัฐบาล ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมาก ขณะที่นักการเมืองบางคนที่ยังคงติดหล่มความคิดการเมืองแบบเก่าๆ จ้องโจมตีรัฐบาลรายวันก็คงต้องปล่อยไป เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนจะเป็นคนตัดสินเองว่า ใครที่ลงมือช่วยเหลืออย่างจริงจัง และใครที่ช่วยแต่ปาก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด