ข่าว

ย้าย 4 ตำรวจสน.ท่าพระเข้ากรุ เหตุตั้งด่าน-ยัดข้อหา

ย้าย 4 ตำรวจสน.ท่าพระเข้ากรุ เหตุตั้งด่าน-ยัดข้อหา
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 มีคำสั่งให้ 4 นายตำรวจ สถานีนครบาลท่าพระปฎิบัติราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังตั้งด่านตรวจสารเสพติด ยัดข้อหาฉี่ม่วง หลักฐานโอนเงินคืนชัดเจน จนกว่าคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2563 พลตำรวจตรี เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 ได้มีคำสั่งที่ 86/2563 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ตามคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ที่ 85/2563 ลงวันที่ 24 มีนาคม 2563 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ได้ปรากฏข่าวทางเว็บไซด์ว่า

มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลท่าพระตั้งด่านตรวจสารเสพติดประชาชนทั่วไป และกล่าวหาผู้โพสต์ว่าปัสสาวะสีม่วงทั้ง ๆ ที่ผู้โพสต์ไม่ได้เสพยาเสพติด จึงยัดข้อหาและขอเงินจำนวน 15,000 บาท เพื่อให้เรื่องจบและไม่ถูกดำเนินคดีโดยมีหลักฐานการโอนเงินคืน เห็นได้ว่าการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกลั่นแกล้งประชาชน เหตุเกิดพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาลท่าพระ

ดังนั้น เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในข้อ 6 (2) และข้อ 8 (3) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2552 และเพื่อไม่ให้ข้าราชการตำรวจไปยุ่งเกี่ยวกับการสอบสวนในคดีดังกล่าว

จึงให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 โดยมอบหมายให้รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 ที่รับผิดชอบศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 เป็นผู้ควบคุมกำกับดูแลข้าราชการตำรวจดังกล่าว ดังมีรายชื่อต่อไปนี้

1.ร.ต.ท.สมจิตร พวงคำ รอง สวป. สน.ท่าพระ

2.ด.ต.ชัยเทพ จุลปาน ผบ.หมู่ ป.สน.ท่าพระ

3. ส.ต.อ.สุวิทย์ วรรณา ผบ.หมู่ ป.สน.ท่าพระ

4.ส.ต.ท.วีระพันธ์ เริงศักดิ์ ผบ.หมู่ ป.สน.ท่าพระ

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะเสร็จสิ้น

 

ย้าย 4 ตำรวจสน.ท่าพระเข้ากรุ เหตุตั้งด่าน-ยัดข้อหา

ย้าย 4 ตำรวจสน.ท่าพระเข้ากรุ เหตุตั้งด่าน-ยัดข้อหา

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด