ข่าว

นักโทษคุกบุรีรัมย์อ้างโควิด ก่อหวอดแหกคุก

นักโทษคุกบุรีรัมย์อ้างโควิด ก่อหวอดแหกคุก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จับได้แล้ว 7 นักโทษแหกคุกบุรีรัมย์ พบนักโทษคดีอุกฉกรรจ์ฉวยโอกาสผู้คุมเร่งสร้างห้องกักโรค โควิด-19 รวมตัวนับ 100 คน ก่อหวอดเผาทำลายแหกหักเรือนจำ

 

 

          เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2563 - นายสมศักดิ์  เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีนักโทษเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อเหตุจราจล และหลบหนีออกนอกเรือนจำ ว่า ได้รับรายงานในเบื้องต้นแล้ว และขณะนี้ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์แล้ว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้รับรายงานว่า เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้ต้องขังกว่า 2,000 คน แต่กลุ่มผู้ต้องขังที่ก่อเหตุ มีเพียงประมาณ 100 คน ซึ่งได้เริ่มพังห้องเยี่ยมญาติ โดยได้ทุบทำลายประตู และกระจกภายในห้องเยี่ยมญาติ จนได้รับความเสียหายแตกกระจัดกระจาย รวมถึงพื้นห้องที่เป็นกระเบื้อง ก็แตกพังเสียหาย นอกจากนี้ ยังทำลายสิ่งของอื่นๆ​ ภายในห้องด้วย

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

เรือนจำทั่วประเทศ ตื่นตัวพัฒนาห้องกักเชื้อ

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ บินด่วน คุมเหตุนักโทษประท้วง หนีโควิด

ราชทัณฑ์ ขอ ปชช.อย่าตระหนก จราจลคุกบุรีรัมย์

 

นักโทษคุกบุรีรัมย์อ้างโควิด ก่อหวอดแหกคุก

 

          นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อเกิดเหตุขึ้นทางเรือนจำ จึงประสานขอกำลังสนับสนุน ทั้งตำรวจ ทหาร พร้อมประสานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อให้ช่วยกันระงับเหตุ รวมถึงตั้งด่านสกัดจับบริเวณโดยรอบทั้งหมด ซึ่งจากข้อมูลผู้ต้องขังสามารถหลบหนีออกจากเรือนจำไปได้จำนวนหนึ่ง โดยต้องรอสรุปตัวเลขอย่างเป็นทางการ แต่เวลานี้จับได้แล้วจำนวน 7 คน

 

นักโทษคุกบุรีรัมย์อ้างโควิด ก่อหวอดแหกคุก

 

          นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผู้ต้องขังอาศัยใช้จังหวะที่ผู้คุมเรือนจำกำลังปรับปรุงห้องกักโรค โดยได้เผาทำลายโรงเลี้ยงอาหาร ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ คาดว่าการก่อเหตุน่าจะมาจากกลุ่มผู้ต้องขังก่อหวอดในเรื่องของโควิด-19 และกลุ่มผู้ต้องขังนี้ ยังถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มนักโทษหนัก นอกจากนี้ ยังได้รับรายงานล่าสุดว่าภายหลังเกิดเหตุทางเรือนจำได้กันผู้ต้องขังที่ไม่เกี่ยวข้องขึ้นเรือนนอนทั้งหมดแล้ว.

 

นักโทษคุกบุรีรัมย์อ้างโควิด ก่อหวอดแหกคุก
 

logoline