ข่าว

"พ.ต.ท." ติดเชื้อโควิด ไม่เกี่ยวข้องภารกิจจุดตรวจคัดกรอง

"พ.ต.ท." ติดเชื้อโควิด ไม่เกี่ยวข้องภารกิจจุดตรวจคัดกรอง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รองโฆษกตร. ยัน "พ.ต.ท." ติดเชื้อโควิด ไม่เกี่ยวข้องภารกิจจุดตรวจคัดกรอง ขณะที่ ผกก.สน.ตลิ่งชัน สั่งให้ ตร. 6 นาย กักตัว เฝ้าระวังสังเกตอาการ 14 วัน

 

 

          วันที่ 29 มีนาคม 2563 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว ผวาทั้ง สน. พ.ต.ท.ติดโควิด หลังตั้งด่านคัดกรอง สั่งกักตัวอีก 6 ราย นั้น จากการสอบสวนประวัติโรคติดต่อของ นายตำรวจ ยศ พ.ต.ท. รายดังกล่าว คาดว่าน่าจะติดมาจากที่อื่นและยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับภารกิจ จุดตรวจคัดกรองควบคุมการแพร่ระบาดโรค COVID-19 แต่อย่างใด ซึ่งผู้ป่วย ได้ไปพบแพทย์ ร.พ.ศิริราช และ ปัจจุบันถูกส่งตัวมาทำการรักษา ณ ร.พ.ตำรวจ

 

          อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ตลิ่งชัน ได้สั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาและผู้ที่ใกล้ชิด จำนวน 6 นาย กักตัว เฝ้าระวังและสังเกตอาการ เป็นระยะเวลา 14 วันแล้ว

 

         รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ที่ปฏิบัติภารกิจ ณ จุดตรวจคัดกรองฯ มีมาตรการในการรับมือและป้องกันตนเองจากเชื้อโรค COVID-19 ขณะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ โดยขอให้มั่นใจและเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่คัดกรองของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ในการยับยั้งและป้องการการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อนี้ ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีความเป็นห่วงสุขภาพตำรวจทุกนายที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ กำชับให้เพิ่มความระมัดระวังและความรอบคอบในการป้องกันตนเองให้มากที่สุด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด