ข่าว

ก.คลังย้ำ นศ.ทำงาน "พาร์ตไทม์" หมดสิทธิ์ รับเงินเยียวยา 5,000บาท

ก.คลังย้ำ นศ.ทำงาน "พาร์ตไทม์"  หมดสิทธิ์ รับเงินเยียวยา 5,000บาท
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กระทรวงการคลังย้ำ นักศึกษาทำงาน "พาร์ตไทม์" หมดสิทธิ์ รับเงินเยียวยา 5,000บาท ขณะที่ ศคบ.เตือนระวังเวบปลอม ต้องลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทั้งกัน.com เท่านั้น

วันที่ 29 มีนาคม 2563 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ร่วมแถลงข่าวเกี่ยวกับการลงทะเบียนรับสิทธิตามมาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการ

อ่านข่าว : ด่วน ไทยติดเชื้อเพิ่ม 143 ราย ยอดสะสม 1,388 ราย พบเซียนมวยเสียชีวิตรายที่ 7

ที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ได้รับผลกระทบอื่น ๆ ของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) 5,000 บาท (3 เดือน) ระบุว่า คนที่ลงทะเบียนและได้รับ SMS นั้นเป็นการยืนยันว่าระบบได้รับข้อมูลแล้วเท่านั้น

กรณีที่มีคำถามว่ากลุ่มนักศึกษาที่ทำงานพาร์ทไทม์ จะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่ นั้นกรณีนักศึกษา ณ วันลงทะเบียนมีมีสถานะเป็นนักศึกษา จังไม่เข้าเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5 พันบาท แต่ยืนยันผู้ผ่านการคัดกรองจะได้รับเงินเยียวยา 5 พันบาทครบถ้วนทุกคน

 

ก.คลังย้ำ นศ.ทำงาน "พาร์ตไทม์"  หมดสิทธิ์ รับเงินเยียวยา 5,000บาท

แต่ไม่ได้หมายความว่าจะได้รับเงินเยียวยาจำนวน 5 พันบาท เพราะจะต้องมีการคัดกรองว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนทั้ง 3 เกณฑ์ที่กระทรวงการคลังกำหนดไว้หรือไม่ คือ เป็นผู้มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันลงทะเบียน เป็นแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว

ก.คลังย้ำ นศ.ทำงาน "พาร์ตไทม์"  หมดสิทธิ์ รับเงินเยียวยา 5,000บาท นายลวรณ แสงสนิท

หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม ไม่เป็นข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงาน หรือลูกจ้างในหน่วยงานของรัฐ หรือผู้รับบำนาญปกติหรือเบี้ยหวัดจากส่วนราชการ และเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19)

ด้านนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนระวังเว็บไซต์ปลอม โดยขอให้ประชาชนลงทะเบียนรับความช่วยเหลือที่ www.เราไม่ทั้งกัน.com เท่านั้น

logoline