ข่าว

หลังสลดใจมานานนับสัปดาห์ชายอิตาลีวัย 101 ปีรอดจากโรคโควิด-19

หลังสลดใจมานานนับสัปดาห์ชายอิตาลีวัย 101 ปีรอดจากโรคโควิด-19
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชายชราวัย 101 ปี ในเมืองริมินี เมืองชายฝั่งของอิตาลีได้รับการรักษาจนหายดี หลังป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019

 

               เมื่อวันพฤหัสบดี (26 มีนาคม 2563) สื่ออิตาลี ระบุว่า ชายที่มีนามสมมติว่า “มิสเตอร์พี” อาจเป็นผู้ที่มีอายุมากที่สุดที่หายจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19)

อ่านข่าว - สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง แจงไทยรับหน้ากากจีนแต่ส่งออกไปสหรัฐฯ

 

 

 

               กลอเรีย ลีซี รองนายกเทศมนตรีเมืองริมินี ระบุว่า มิสเตอร์พี ที่เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1919 ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลออสเปดาเล อินแฟร์มี ดี ริมินี (Ospedale Infermi di Rimini) ในเมืองริมินี เมื่อหนึ่งสัปดาห์ก่อน หลังพบผลตรวจ โควิด-19 เป็นบวก

               ระหว่างให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ ลีซี กล่าวว่า ผู้ป่วยรายนี้กำลังฟื้นตัว และกลายเป็น “เรื่องราวที่ได้รับการกล่าวขวัญ” ในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ หรือผู้ป่วยรายอื่น

               “ผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ยังรักษาหายได้ นับเป็นเสมือนแสงแห่งความหวังสำหรับอนาคตของพวกเราทุกคน” ลีซี กล่าว “ทุกๆ วันเราพบแต่เรื่องน่าสลดใจมานานนับสัปดาห์ จนเรียนรู้โดยอัตโนมัติว่าโรคระบาดครั้งนี้มีความรุนแรง โดยเฉพาะในหมู่ผู้สูงอายุ แต่ชายคนนี้ยังไม่ตาย มิสเตอร์พีรอดชีวิตมาได้”

 

 

 

               ลีซี กล่าวต่อไปว่า “ครอบครัวพามิสเตอร์พีกลับบ้านเมื่อคืนก่อน ทิ้งไว้เพียงบทเรียนว่าอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน แม้แต่กับคนในวัย 101 ปี”

               เรื่องราวของมิสเตอร์พีเป็นข่าวดีที่หาได้ยากยิ่งระหว่างที่อิตาลีกำลังปิดประเทศ โดยจนถึงวันพฤหัสบดี (26 มีนาคม) ชาวอิตาลีป่วยด้วยโรคโควิด-19 แล้วมากกว่า 80,000 ราย และเสียชีวิตแล้วมากกว่า 8,000 ราย

 

 

 

--------------------

ที่มา : xinhuathai.com

 

 

 

 

logoline