ข่าว

นายกฯย้ำทุกคนมีสิทธิ์รับ 5 พัน

นายกฯย้ำทุกคนมีสิทธิ์รับ 5 พัน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศบค.ย้ำเปิดลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท  ทางออนไลน์ ไม่ต้องไปธนาคาร เริ่มเย็นนี้  คุณสมบัติครบ 7 วันได้เงิน

 

 


             28 มี.ค.2563-‪เวลา 11.00 น.‬ที่ทำเนียบรัฐบาล  นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) (ศบค.)แถลงว่า มาตราการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ ที่ต้องได้รับเงินชดเชย 5,000 บาทสามารถเริ่มต้นลงทะเบียนได้ในเวลา ‪18.00 น. ‬วันนี้(28 มี.ค.) 

 

 

นายกฯย้ำทุกคนมีสิทธิ์รับ 5 พัน

 

      

                 โดยนายรัฐมนตรี ได้ขอให้ทุกคนมั่นใจว่า เราดำเนินการอย่างเป็นระบบ และทุกคนมีโอกาสได้รับเงินทั้งสิ้น  โดยจะใช้วิธีการลงทะเบียนด้วยโทรศัพท์มือถือ โดยไม่ต้องไปธนาคาร  เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างกัน  ส่วนใครบ้างที่จะได้รับเงินเยียวยา  คือแรงงาน ลูกจ้าง ชั่วคราว อาชีพอิสระ เน้นคนทำงานที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด -19   เช่นถูกเลิกจ้าง โดนลดเวลาทำงานส่งผลกระทบต่อรายได้ โดนลดเงินเดือน  หรือสถานประกอบการถูกปิด โดยจะต้องไม่เป็นผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคม ซึ่งแรงงานในกลุ่มนร้าจะเข้าข่ายได้รับเงินเยียวยาดังกล่าว สำหรับเกษตรกรก็จะได้รับเงินเยียวยาเช่นกัน โดยรัฐบาลไม่มีข้อห้ามกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น  แต่ผู้ที่จะมายื่นขอรับเงินดังกล่าวต้องมีคุณสมบัติครบตามที่กระทรวงการคลังกำหนด 

     

 

                นพ. ทวีศิลป์ กล่าวต่อว่า  สำหรับการเข้าลงทำเบียนสามารถทำผ่าน ‪www.เราไม่ทิ้งกัน.com  ‬ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเริ่มตั้งแต่เวลา 118.00 น.ของวันนี้เป็นต้นไปโดยไม่มีกำหนดว่าจะปิดรับเมื่อไหร่ และไม่ใช่ลงทะเบียนได้เพียงวันนี้วันเดียวอย่างที่มีข่าวออกมา อีกทั้งไม่ต้องไปเปิดบัญชีใหม่ที่ธนาคารกรุงไทย หรือธนาคารออมสิน สามารถใช้บัญชีเงินฝากที่ตัวเองมีอยู่ได้ทุกธนาคาร อย่างไรก็ตามหากใครยังมีข้อสงสัยสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่ ‪02-111-1144‬   ดังนั้นลงทะเบียนอยู่บ้านดีที่สุดเพื่อหยุดการแพร่เชื้อ 

   

              "หลังจากลงทะเบียนไปแล้ว จะมีการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ลงทะเบียนว่าถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ ถ้าถูกต้องเงินเยียวยาถูกส่งเข้าบัญชีของผู้ได้รับสิทธิ์เร็วที่สุด 7 วันทำการ และจะมีการส่งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือ แจ้งให้ทราบว่าบุคคลนั้นได้รับทราบว่าเงินเข้าแล้ว ทั้งนี้จะได้รับเงินดังกล่าวต่อเนื่อง 3 เดือน คือ เม.ย.-มิ.ย. 2563  อย่างไรก็ตามส่วนรายละเอียกความชัดเจนอื่นๆทางกระทรวงการคลังจะมีการชี้แจงอีกครั้ง‪ในวันที่ 30 มี.ค.‬นี้ "นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

 

logoline