ข่าว

"โมรียา-เอรียา" เก็บตัวรักษาความฟิต ห่างไกลโควิด

 "โมรียา-เอรียา" เก็บตัวรักษาความฟิต ห่างไกลโควิด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอเวลากลับมาลุย แอลพีจีเอทัวร์ อีกครั้ง

 

หลังจากที่กอล์ฟทั่วโลกหยุดแข่งขันไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้โปรกอล์ฟไม่มีรายการแข่งขัน และจำนวนมากที่ไม่ได้ซ้อมในสนามเนื่องจากปิดให้บริการตามนโยบายของรัฐบาลแต่ละประเทศ

 "โมรียา-เอรียา" เก็บตัวรักษาความฟิต ห่างไกลโควิด

 

 

 

“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ลงแข่งขันใน LPGA Tour ยังปักหลักอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ถึงแม้จะยังไม่มีแมตช์แข่งขัน โดยโปรโมและโปรเม ได้เฟซบุ๊กไลฟ์ เพื่อคุยกับแฟนกอล์ฟร่วมกับ"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ "โปรแจน" วิชาณี มีชัย เป็นเวลา 2 ชั่วโมง เมื่อคืนวันที่ 25 มีนาคม ให้คลายความคิดถึง

 "โมรียา-เอรียา" เก็บตัวรักษาความฟิต ห่างไกลโควิด

โปรโมกล่าวว่า จากสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่แน่นอนว่าจะกลับมาแข่งได้เมื่อไร และยังไม่สามารถวางแผนล่วงหน้าได้มากนัก โดยไมก์ วาน ประธานจัดการแข่งขันของ LPGA Tour ได้ออกมาแจ้งแล้วว่า ตอนนี้สถานการณ์ยังอันตรายเกินไปที่จะแข่งขันได้ ดังนั้นรายการหลังจากนี้ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน ยังคงเลื่อนออกไปก่อน ซึ่งส่วนตัวของ โมและเม ต้องเตรียมพร้อมร่างกายให้ดีที่สุด เพื่อให้พร้อมแข่งขันในวันที่สถานการณ์ดีขึ้น ตอนนี้เก็บตัวอยู่ที่บ้าน ไม่ออกไปข้างนอกถ้าไม่จำเป็นเพื่อไม่ไปเสี่ยงติดเชื้อกลับมา 

 

โปรเมกล่าวว่า ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาได้ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง แต่ตอนนี้ไม่สามารถออกไปซ้อมได้ เมื่อถึงเวลาที่สถานการณ์ดีขึ้นก็จะต้องกลับไปทำงานหนักอีกครั้ง ส่วนการที่น้ำหนักตัวลดไปมากนั้น แรกๆ มีผลกับการเล่นกอล์ฟพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องของระยะแต่ไม่มีปัญหาเรื่องของวงสวิง ตอนนี้ปรับเข้าที่เข้าทางมากขึ้นแล้ว ทุกอย่างดีขึ้นมาก เชื่อว่าถึงเวลาที่ลงแข่งขันได้ ทุกอย่างจะลงตัวเป็นอย่างดี

 

สำหรับกอล์ฟ LPGA Tour รายการ Pelican Women's Championship presented by DEX Imaging ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคม ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีกแน่นอน

อันดับโลกของโปรหญิง ใน Rolex Ranking อันดับ 1 โค จิน ยอง จากเกาหลีใต้ คะแนนเฉลี่ย 8.44คะแนน อันดับ 2 เนลลี่ คอร์ด้า โปรอเมริกัน 5.85คะแนน อันดับ 3 ปาร์ก ซุง ฮยุน จากเกาหลีใต้ 5.71คะแนน อันดับ 4 นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น 5.34 คะแนน และอันดับ 5 ดาเนียลคัง นักกอล์ฟอเมริกัน 5.32 คะแนน

อันดับ 17 เอรียา จุฑานุกาล 3.62 คะแนน อันดับ 37โมรียา จุฑานุกาล และอันดับ 129 “โปรเมียว” ปาจรีย์อนันต์นฤการ 0.78 คะแนน

 "โมรียา-เอรียา" เก็บตัวรักษาความฟิต ห่างไกลโควิด  "โมรียา-เอรียา" เก็บตัวรักษาความฟิต ห่างไกลโควิด

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด