ข่าว

กรมพลศึกษา เปิดศูนย์ฯ คลอง 6 สู้ไวรัส

กรมพลศึกษา เปิดศูนย์ฯ คลอง 6 สู้ไวรัส
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รองรับผู้ที่ต้องกักตัวจากการเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

 

 

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ(คลอง 6 ) จังหวัดปทุมธานี นายสันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานการประชุมการเตรียมความพร้อมในการใช้พื้นที่กักกันผู้ที่มีความเสี่ยงไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดปทุมธานี เพื่อรองรับผู้ที่มีความเสี่ยงที่มีโอกาสติดเชื้อหลังจากผ่านการคัดกรองของสาธารณะสุขจังหวัดปทุมธานี โดยมี นพ.ศราวุธ ธนเสรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธัญบุรี ,ผศ.ดร.สุจิระ ขอจิตต์เมตต์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พร้อมด้วยคณะทำงานด้านสาธารณสุขและจิตอาสา 904 ของจังหวัดปทุมธานี ร่วมประชุมด้วย

 

กรมพลศึกษา เปิดศูนย์ฯ คลอง 6 สู้ไวรัส

ตามที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีข้อสั่งการให้กรมพลศึกษา เปิดพื้นที่บริเวณศูนย์ฝึกกีฬาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เพื่อเตรียมการรองรับผู้ที่มีความเสี่ยงที่มีโอกาสติดเชื้อหลังจากการคัดกรองของฝ่ายสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี  ซึ่งกรมพลศึกษา ได้จัดเตรียมพื้นที่หอพักนักกีฬาไว้รองรับผู้ที่ถูกกักตัวได้จำนวน 120 คน โดยผู้ที่ตรวจพบว่ามีความเสี่ยง จากการพิจารณาของสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี จะต้องถูกกักตัวไว้เป็นระยะเวลา 14 วัน

 

กรมพลศึกษา เปิดศูนย์ฯ คลอง 6 สู้ไวรัส

​ 


 

อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า "ผมจึงได้เดินทางมาสำรวจพื้นที่ศูนย์ฝึกกีฬากรมพลศึกษา คลอง6 และได้มอบหมายให้บุคลากรของกรมพลศึกษา มาช่วยกันเตรียมพื้นที่ด้วยการทำความสะอาดภายในอาคาร และเรายังได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่เข้ามาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณโดยรอบอีกด้วย สุดท้าย ผมก็ขอให้ความมั่นใจว่า กรมพลศึกษาได้ร่วมมือและเตรียมความพร้อมร่วมกับจังหวัดปทุมธานี ไว้ให้บริการประชาชนซึ่งเราต้องร่วมมือ ร่วมใจ ช่วยกันกำจัดไวรัสโควิด-19 ให้หมดไปโดยเร็วที่สุด"

กรมพลศึกษา เปิดศูนย์ฯ คลอง 6 สู้ไวรัส กรมพลศึกษา เปิดศูนย์ฯ คลอง 6 สู้ไวรัส

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง