ข่าว

กทม.สั่งปิดสถานที่เพิ่มเติม มีผลพรุ่งนี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กทม.สั่งปิดสถานที่เพิ่มเติม มีผลพรุ่งนี้ พร้อมอนุมัติเปิดเพิ่ม 3 จุด โรงอาหารโรงพยาบาล แต่ขอให้เว้นระยะห่าง

 

27 มีนาคม 2563 กทม.สั่งปิดสถานที่เพิ่มเติม มีผลพรุ่งนี้ พร้อมอนุมัติเปิดเพิ่ม 3 จุด โรงอาหารของโรงพยาบาล แต่ขอให้เว้นระยะห่าง ตลาด ตลาดนัด ให้ขายดอกไม้เพิ่มเติม และหน่วยงานของรัฐและรัฐวิสาหกิจของรัฐในห้างฯ 

อ่านข่าว  ด่วน ! รถไฟงดเดินรถสายใต้-เหนือ-อีสาน เริ่ม 1 เม.ย.

 โลตัสแจ้งปิดให้บริการพื้นที่บางส่วนชั่วคราว 16 สาขา 
แม็คโคร  แจ้งลูกค้าสวมหน้ากากฯก่อนใช้บริการ 

 

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมืองโฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงถึงมติคณะกรรมการโรคติดต่อกทม.ว่า ได้พิจารณาให้มีการปิดสถานเพิ่มเติม และอนุโลมให้เปิดบางสถานที่ โดยสถานที่ที่จะสั่งปิด กด้แก่ 1.สนามแข่งขัน ทั้งคนและสัตว์  เช่น สนามแข่งขันนกพิราบ และนกเขา 2.สนามเด็กเล่นทั้งสวนสาธารณะและในหมู่บ้าน  3. สถานที่แสดงมหรสพ  และสถานที่มีการละเล่นสาธารณะ เช่น ลานแสดงดนตรีในพื้นที่สาธารณะ 4. พิพิธภัณฑ์ และ 5.ห้องสมุด ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.-30 เม.ย.63


ร.ต.อ.พงศกร กล่าวว่า  สวนที่ปิดเพิ่ม คือ  4 สถาน  คือ 1.ห้องประชุม หรือห้องจัดเลี้ยงในโรงแรม หรือสถานที่รับจัดเลี้ยง เช่น บ้านทรงไทย ซึ่งการแต่งงานที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 มี.ค.นี้ จะได้รับผลกระทบแต่ขอให้เข้าใจกทม. เพราะหากมีการแพร่ระบาดจากงานแต่งงานพลาดแล้วก็เรียกคืนไม่ได้  2.ร้านสนุกเกอร์ 3. คลินิกเสริมความงาม สถานเสริมความงาม ที่ประกอบเวชกรรม  ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.เป็นต้นไป และ4.สถานที่รับเลี้ยงเด็กของรัฐและเอกชน จะมีผลในวันที่ 31 มี.ค.นี้  

 

ส่วนพื้นที่อนุโลม เปิดได้ คือ พื้นที่จัดให้รับประทานอาหารในโรงพยาบาล  แต่ต้องมีมาตรการเว้นระยะทางสังคม 2.ตลาด หรือตลาดนัด อนุญาตให้ร้านดอกไม้ขายได้  3.พื้นที่หน่วยงานของรัฐ และรัฐวิสาหกิจ ในห้างสรรพสินค้า เช่น ไปรษณีย์ในห้าง และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  (ตม.) 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด