ข่าว

"เอ๋-ปารีณา" ให้การปฏิเสธหมิ่น "ช่อ" อนาคตใหม่ เอี่ยวบึ้มกรุ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลนัดตรวจหลักฐานอีกรอบ 30 มี.ค.นี้ หลังโจทก์ขอเลื่อนเหตุติดประชุมสภาฯ ด้าน "เอ๋-ปารีณา" พร้อมสู้ตามกระบวนการยุติธรรมมาศาลทุกนัด ระบุปมที่ดิน สปก.ยันยังสบายใจ 100% มีทนายมือดีดูแลคดีได้คุยข้อเท็จจริงพอเห็นภาพข้อ กม.

 

 

 

          17 ก.พ. 2563 - ที่ห้องพิจารณา 914 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 10.00 น. ศาลมีคำสั่งเลื่อนนัดตรวจหลักฐานคดีหมายเลขดำ อ.2043/2562 ที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือช่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ หรือเอ๋ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 , 328

อ่านข่าว-(ฉบับเต็ม) ศาลสั่งรับฟ้อง เอ๋ ปารีณา หมิ่นฯ ช่อ พรรณิการ์

 

 

 

          กรณีเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 62 น.ส.ปารีณา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวหา น.ส.พรรณิการ์ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เชื่อมโยงกับเหตุระเบิดในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้ว

 

          โดยวันนี้ตัวโจทก์และทนายความโจทก์ไม่ได้เดินทางมาศาล แต่ได้มอบอำนาจให้เสมียนทนายโจทก์มาแถลงศาลขอเลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐานเนื่องจากโจทก์ติดประชุมสภาฯ ซึ่งศาลเห็นว่ากรณีมีเหตุจำเป็นจึงอนุญาตให้เลื่อนตรวจหลักฐานวันนี้ออกไปก่อน ขณะที่เมื่อตัวจำเลยมาศาล ศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยฟังจนเป็นที่เข้าใจแล้วสอบคำให้การ โดยจำเลยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ศาลจึงกำหนดวันนัดพร้อมเพื่อตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันสืบพยานอีกครั้ง ในวันที่ 30 มี.ค.นี้ เวลา 9.00 น.

 

          ภายหลัง น.ส.ปารีณา จำเลย เปิดเผยว่า ตนไม่รู้สึกหนักใจ เวลาศาลนัดก็จะเดินทางมาทุกนัด โดยคดีนี้จะนัดอีกครั้งวันที่ 30 มี.ค. ซึ่งความพร้อมพยานหลักฐานคดีนี้ก็ไม่รู้สึกหนักใจให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมซึ่งศาลจะเป็นผู้ตัดสิน ส่วนที่วันนี้คุณช่อไม่ได้เดินทางมาเนื่องจากติดประชุมสภาฯ

 

          เมื่อถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จะคุยเจรจากับโจทก์ น.ส.ปารีณา กล่าวเพียงว่า ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม โดยคดีนี้โจทก์เป็นคนฟ้อง ส่วนตนเองก็ได้รับความเสียหายที่โจทก์ไปออกรายการทีวีสัมภาษณ์ต่างๆ ว่าจะยื่นฟ้องตน ก็ขอให้ศาลเป็นผู้ตัดสินตามกระบวนการยุติธรรม     

 

 

          น.ส.ปารีณา กล่าวอีกว่า ส่วนคดีที่ตนไปแจ้งความดำเนินคดี น.ส.พรรณิการ์ และพรรคอนาคตใหม่ กับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค.62 คดียังไม่มีความคืบหน้า ก็อยากฝากสื่อให้ช่วยตามคดีให้ด้วย โดยคดี น.ส.พรรณิการ์ นั้นเข้าสู่กระบวนการศาลแล้ว แต่คดีของตนที่แจ้งความกลับยังไม่ส่งอัยการเลย ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานถือว่าช้ามากๆ ตนก็เห็นใจเจ้าหน้าที่แต่ฝากเร่งรัดด้วย

 

          เมื่อถามถึงกรณีที่รุกพื้นที่ป่า สปก. และล่าสุดวันที่ 11 ก.พ. คณะกรรมการกฤษฎีกามีความเห็นว่าที่ดินของ น.ส.ปารีณาเป็นการรุกพื้นที่ป่า น.ส.ปารีณา เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าว มีนายทศพล เพ็งส้ม เป็นทนายความที่ดูแลคดีทั้งหมด ซึ่งคดีกำลังจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามที่สื่อได้นำเสนอข่าวไป ส่วนที่มีการเข้าไปรังวัดที่ดินและล่าสุดกฤษฎีกามีความเห็นออกมานั้น ตนไม่กังวลใจเพราะพรรคพลังประชารัฐก็ส่งนายทศพลมาช่วยดูแลคดี อย่างไรก็ดีตนยังรู้สึกสบายใจ 100% เพราะได้เล่าข้อมูลตามความจริงให้นายทศพลฟังและเห็นในข้อกฎหมายต่างๆ แล้วเกิดความมั่นใจ 100% ว่าดิฉันไม่ได้บุกรุก.

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด