
ธวัชชัย ฉะ คู่สมรสผู้ตรวจฯไม่ใช่ ขรก.ทำไมเบิกเงินไป ตปท.ได้
อดีตรองปลัด ยธ.ธวัชชัย ไทยเขียว ค้านระเบียบผู้ตรวจการฯว่าด้วยค่าใช้จ่ายในการเดินทางของผู้ตรวจฯและภรรยาที่ดูงาน ตปท.เบิกเงินได้วันละ 4,500 และค่าแต่งตัว 9 พันบาท
กรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศระเบียบผู้ตรวจการแผ่นดินว่าด้วยค่าใช้จ่ายในการเดินทางของผู้ตรวจการแผ่นดิน พ.ศ. 2563 โดยประกาศดังกล่าวมีสาระสำคัญ คือ ผู้ตรวจการแผ่นดิน และคู่สมรส ดูงานต่างประเทศเบิกเงินได้วันละ 4,500 และค่าแต่งตัว 9 พันบาท นั้น
นายธวัชชัย ไทยเขียว อดีตรองปลัดยุติธรรม ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเรื่องนี้ว่า ไม่เห็นด้วยกรณีผู้ตรวจการแผ่นดินจะ #เบิกค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปต่างประเทศสำหรับคู่สมรสได้ เฉพาะกรณีที่ได้รับความเห็นชอบร่วมกันจากผู้ตรวจการแผ่นดินโดยค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคู่สมรส ให้เบิกได้ในอัตราเดียวกับผู้ตรวจการแผ่นดิน
เนื่องจากคู่สมรสไม่ใช่ราชการ ทำไมเอาภาษีไปใช้ #ผู้ตรวจการแผ่นดิน #ควรทำให้เป็นตัวอย่างกับส่วนราชการอื่น
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :แค่เผื่อไว้?..ค่าเดินทางผู้ตรวจการแผ่นดิน