ข่าว

ศุลกากรฯนำของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ไปทำลาย 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สำนักงานศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ส่งมอบของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา จำนวน 58,839  ชิ้น มูลค่ากว่า 14 ล้านบาท ให้กับบริษัทเอกชนนำไปทำลายตามกฎหมาย 

 

 

 

 

                 เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 30 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านศุลกากรอรัญประเทศ ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศจังหวัดสระแก้ว นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อธิบดีกรมศุลกากร

 

อ่านข่าว - ญาติคนไข้ต่อยกันหน้าห้องฉุกเฉิน ใน รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว

อ่านข่าว - เด็ก-ผู้ปกครองร่วมงานวันเด็กสระแก้ว บางตา เก้าอี้เหลือเพียบ

อ่านข่าว - จับขบวนการค้าไม้พะยูง จำนวนมหาศาล ซุกตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว

เป็นประธานในพิธีส่งมอบของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อนำไปทำลาย โดยมี นายออน อุ่นทวีทรัพย์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว สำนักงานศุลกากรภาคที่ 1 กรมศุลกากร ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ มณฑลทหารบกที่ 19 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 ,ตรวจคนเข้าเมือง จ.สระแก้ว สำนักงานพาณิชย์จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่งมอบของกลางละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อนำไปทำลายตามกฎหมาย ภายหลังจากสำนักงานศุลกากรอรัญประเทศและเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย พร้อมทั้งยึดของกลางที่เป็นคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาจนคดีความถึงที่สุดแล้ว เช่น  เสื้อผ้า กางเกง ชุดกีฬา กระเป๋า รองเท้า และผ้าห่ม ฯลฯ 

ศุลกากรฯนำของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ไปทำลาย 

ทั้งนี้ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ระบุด้วยว่า ของกลางทั้งหมดจะมอบให้กับบริษัทไทยเอเชีย 14001 จำกัด เพื่อนำไปทำลายตามขั้นตอนของกฎหมาย ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน อ.บางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งการส่งมอบของกลางดังกล่าว

 

ทางศุลกากรฯได้เชิญตัวแทนเจ้าของลิขสิทธิ์และผู้แทนหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องมาเป็นสักขีพยานในการส่งมอบของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาดังกล่าว นำใส่รถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 83-3049 โดยรายละเอียดของกลางที่คดีสิ้นสุดแล้วในรอบนี้มีคดีรวม 142 แฟ้มคดี จำนวน 58,839 ชิ้น มูลค่าความเสียหายรวมประมาณ 14 ล้านบาท

 

ศุลกากรฯนำของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ไปทำลาย 

ศุลกากรฯนำของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ไปทำลาย 

 

 

 

ข่าวโดย/ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ