ข่าว

น้องต้นข้าว ได้ที่ 35 - น้องณัฐ ได้ที่ 40

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ยูธโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2020 ที่ โลซานน์

 

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิก ฤดูหนาว ครั้งที่ 3 “วินเทอร์ ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2020” ที่นครโลซาน น์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 14 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง มีนักกีฬาไทยลงแข่งขัน 2 คนในประเภทสกี อัลไพน์ คือ “น้องต้นข้าว” ณิชกานต์ จินุพันธุ์ สาวน้อยวัย 16 ปี และ “น้องณัฐ” ณัฐวุฒิ หิรันรัตน์ หนุ่มน้อยวัย 16 ปี 

 

 

 

“น้องต้นข้าว” ณิชกานต์ จินุพันธุ์ ลงแข่งขันในประเภท สลาลอม หญิง รอบแรก ทำเวลาได้ 1.08.30 นาที อยู่อันดับที่ 44 จากนั้นในรอบที่ 2 สาวน้อยชาวไทย เร่งสปีดทำเวลาได้ 2.16.82 นาที ขยับขึ้นมาจบอันดับที่ 35 จากนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 78 คน 

ขณะที่ “น้องณัฐ” ณัฐวุฒิ หิรันรัตน์ ลงแข่งขันในประเภท สลาลอม ชาย รอบแรก ทำเวลาได้ 1.09.68 นาที เป็นอันดับที่ 52 ก่อนในรอบที่ 2 ณัฐวุฒิ ทำเวลาได้ 2.09.97 นาที และจบเป็นอันดับที่ 40 จากนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 77 คน เป็นการเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขัน โดยโปรแกรมการแข่งขันของนักกีฬาไทยยังเหลืออีก 3 คนในประเภทครอสคันทรี ประกอบด้วย สราวุฒิ เกิดสิน และดวงกมล หีดชนา รวมทั้งประเภทชอร์ต แทร็ก สปีด สเก็ตติ้ง ณัฎฐพัฒน์ กาญจน์ชริน ซึ่งจะแข่งขันช่วงวันที่ 18-22 มกราคม  

 

 

 

มหกรรมกีฬายูธโอลิมปิก ฤดูหนาว ครั้งที่ 3 สามารถรับชมการถ่ายทอดสด และไฮไลต์ผ่านทาง AIS PLAY ทุกช่องทาง ทั้งแอปพลิเคชัน AIS PLAY, กล่อง AIS PLAYBOX และเว็บไซต์ https://aisplay.ais.co.th/portal/ และทุกเครือข่าย โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน AIS PLAY ได้ฟรี และยังติดตามตารางการแข่งขันได้ทาง Facebook Fanpage : AIS PLAY

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ