ข่าว

ป.ป.ช.ฟันซ้ำ วิรัช รัตนเศรษฐ อีก 6 คดีฟุตซอล

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ป.ป.ช. ชี้มูลผิด วิรัช รัตนเศรษฐ อีก 6 สำนวนคดีฟุตซอลเขตการศึกษา จ.โคราช คดีทุจริตสร้างสนามฟุตซอล

     จากกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิดนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นคู่สมรสนายวิรัช  นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีตำบลห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ซึ่งปัจจุบันเป็น ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ กับพวกรวม 24 ราย คดีทุจริตการจัดสรรงบประมาณเพื่อทำการก่อสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียนในพื้นที่เขตการศึกษาที่ 2 จ.นครราชสีมา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) นั้น 

    มีรายงานข่าวจากสำนักงาน ป.ป.ช. แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิดทางอาญา และทางวินัยแก่นายวิรัช รัตนเศรษฐ กับพวกเพิ่มเติมในคดีดังกล่าว อีก 6 เขตพื้นที่การศึกษาใน จ.นครราชสีมา โดยมีน้องชายของอดีต ส.ส.ชื่อดังใน จ.นครราชสีมา ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาเพิ่มเติมด้วย ร่วมกับกลุ่มข้าราชการในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ที่เกี่ยวข้อง ผู้อำนวยการโรงเรียน และกลุ่มเอกชน

     อย่างไรก็ตามมีกลุ่มข้าราชการครูอีกจำนวนหนึ่งถูกชี้มูลความผิดแค่ทางวินัยอย่างเดียว เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า อยู่ในภาวะจำยอม จึงส่งสำนวนให้แก่ผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาลงโทษทางวินัย

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ