ข่าว

ห่วย.. 'โจ นูโว' คอมเมนต์แรงถึงหนัง "The Cave นางนอน"

ห่วย.. 'โจ นูโว' คอมเมนต์แรงถึงหนัง "The Cave นางนอน"

28 พ.ย. 2562

นักร้องชื่อดังอย่าง 'โจ นูโว' โผล่คอมเมนต์เดือด เกี่ยวกับกระแสภาพยนตร์เรื่อง "The Cave นางนอน"

นักร้องชื่อดังอย่าง 'โจ นูโว' โผล่คอมเมนต์เดือด เกี่ยวกับกระแสภาพยนตร์เรื่อง "The Cave นางนอน" หนังที่สร้างจากเหตุการณ์จริง กำกับโดย ทอม วอลเลอร์ ซึ่งเริ่มฉายเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา 

อ่านข่าว : "The Cave นางนอน" คนไทยดูแล้วเหมือนโดนตบหน้า หวั่นโดนแบน

 

 

สำหรับ "The Cave นางนอน" หลังจากที่เข้าฉายไปได้สักพัก ก็มีกระแสต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยในเนื้อเรื่องของหนังนั้น จะเล่าถึงทีมกู้ภัยที่จะต้องปฏิบัติภารกิจการช่วย 13 ทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี่ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ขณะเดียวกันในสังคมทวิตเตอร์ก็มีการติด #TheCaveนางนอน ซึ่งชาวเน็ตที่ไปดูหนังเรื่องนี้ก็ต่างพากันรีวิวหนังเรื่องนี้ และส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นมีความกังวลว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะโดนแบน เพราะในเรื่องจะมีมุกที่โจมตีการทำงานของข้าราชการไทย จนเกิดกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้น จนผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ยอมรับไม่สบายใจกับเนื้อหาบางส่วนในภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่วนผู้กำกับอย่าง ทอม วอลเลอร์ ก็ได้สวนกลับทันทีว่า ท่านผู้ว่าฯ นั่งดูเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น 

 

 

อ่านข่าว : ผู้ว่าฯ หมูป่า รับเสียความรู้สึก หนังเอา ขรก.ไทยมาล้อเลียน

 

อ่านข่าว : ผู้กำกับหนัง The cave สวนกลับผู้ว่าหมูป่าอย่างดุเดือด

 

 

 

 

ขณะที่ 'โจ นูโว' นักร้องคนดังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กชื่อ เตชะ ทับทอง ที่ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ทำหนังคนดูไม่ถึงเป้า โรงถอดโปรแกรมออกเร็วก็ไปโยงว่า "ขรก." สั่งการ ตรรกะบิดเบือนนี่มันเท่จริง" ซึ่ง 'โจ นูโว' ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ดังกล่าวระบุว่า "คุณเกี๊ยง ไปดูมาวันนี้ รอบทุ่มมี 8 คน เราอย่าให้วิกฤตของคนในชาติไปทำกำไรให้คนอื่น" พร้อมปิดท้ายด้วยคำว่า "ท่าทางหนังแม่งห่วย"