ข่าว

เปิดตำนานแร่เกาะล้านสุดยอดวัตถุมงคล เหล็กไหลที่มีอิทธิฤทธิ์

เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ได้ออกมาเผยถึงสร้อยที่ห้อยคอของเด็ก2ขวบนั้นก็คือแร่เกาะล้าน เป็นอีกหนึ่งตำนานความเชื่อเรื่องการแคล้วคลาดปลอดภัย

จากกรณี เมื่อวาน (วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562) ได้เกิดเหตุสุดสลด เก๋งหลักตกร่องกลางถนน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ซึ่งทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายสิทธิกร มีจรูญสม อายุ 21 ปี น.ส.ภคณี ขาวจันทร์ อายุ 21 ปี ภรรยา นั่งเบาะหน้าข้างคนขับ และ ด.ช.หฤษฎ์ ขาวจันทร์ อายุ 9 ขวบน้องชาย 

ซึ่งผู้รอดชีวิตคือหนูน้อยวัย2ขวบ ชื่อด.ช.ภากร ขาวจันทร์  ลูกชาย น.ส.ภคณี โชคดีกระเด็นออกจาก ตัวรถก่อนเกิดเพลิงไหม้ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ได้ออกมาเผยถึงสร้อยที่ห้อยคอของน้อง นั้นก็คือ แร่เกาะล้าน หากเป็นเรื่องความเชื่อ ก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้รอดชีวิตมาได้

เปิดตำนานแร่เกาะล้านสุดยอดวัตถุมงคล เหล็กไหลที่มีอิทธิฤทธิ์

ทั้งนี้จากการตรวจสอบตามตำราและความเชื่อของคนโบราณ แร่เกาะล้าน ถือว่าเป็นขี้เหล็กไหล ตระกูลหนึ่ง เป็นเหล็กไหลประเภท โคตรเหล็กไหลงอกซึ่งเป็นเหล็กไห]ชนิดรองลงมาต่างจากเหล็กไหลน้ำหนึ่ง เช่นเหล็กไหลโกฏิปี ,เหล็กไหลเจ้าป่าและเหล็กไหลเพลิง ที่มีอิทธิฤทธิ์มาก และเป็นธาตุกายสิทธิ์ที่ต้องใช้วิชาอาคมในการตัด ส่วนเหล็กไหลชั้นรอง เช่นแร่เกาะล้าน 

เหล็กไหลงอกนั้นเป็นโคตรเหล็กไหลที่มีลักษณะการงอกไปมาเหมือนเม็ดไข่ปลาสีดำมันปนเขียว รูปร่างแปลกตาบางชิ้นทอสีเป็นสีรุ้งน่าอัศจรรย์ มักพบตามเพดานถ้ำ บางครั้งฝังอยู่ในดินก็มี แม้ว่าจะเป็นเหล็กไหลชนิดรอง แต่ก็มีอานุภาพสูงเพราะเป็นของที่มีเทพยดารักษาโดยมากมักเป็นญาณของพระฤษีที่ทรงตบะแก่กล้าและมีเจ้าป่าเจ้าเขามากมาย รักษาอยู่ เหล็กไหลชนิดนี้เป็นธาตุกายสิทธ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะสามารถช่วยบรรเทาภัยพิบัติจากแม่ธาตุที่จะเกิดได้

เปิดตำนานแร่เกาะล้านสุดยอดวัตถุมงคล เหล็กไหลที่มีอิทธิฤทธิ์

แร่เกาะล้าน หรือขี้เหล็กไหล ตามความเชื่อของบรรดาเซียนพระ อยู่ตรงที่แร่สามารถงอกได้หรือขยายตัวให้โตขึ้นได้ หากเป็นแร่ที่อยู่ตามธรรมชาติแล้วมีการงอกที่เหมือนกับหินงอกหินย้อยทั่วไปก็ดูไม่น่าแปลก แต่ถ้านำแร่เกาะล้านมาเลี่ยมใส่กรอบพลาสติกอย่างมิดชิดแล้ว ปรากฏว่ายังสามารถขยายขนาดหรืองอกเพิ่มจนดันกรอบให้แตกออกมาได้ ถือว่าเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์แต่ก็เป็นเรื่องจริง การที่องค์แร่เกาะล้านจะงอกจะขยายมากเท่าไรขึ้นอยู่กับคนใช้ว่าหมั่นบูชาสวดมนต์ปฏิบัติกรรมฐาน แผ่เมตตาจิตอุทิศส่วนกุศลให้แก่โคตรแร่เกาะล้านก็จะงอกขึ้น  

ทั้งนี้มีความเชื่อว่า ใครที่สวมใส่แร่เกาะล้านติดตัวไว้ จะทำให้รอดตายราวปาฎิหาริย์ 

เปิดตำนานแร่เกาะล้านสุดยอดวัตถุมงคล เหล็กไหลที่มีอิทธิฤทธิ์

 

เปิดตำนานแร่เกาะล้านสุดยอดวัตถุมงคล เหล็กไหลที่มีอิทธิฤทธิ์

ขอบคุณข้อมูล : 

http://thaimetalamulet.blogspot.com

เพื่อเผยแผ่เป็นธรรมทาน

ข่าวยอดนิยม