ข่าว

ไทยคว้า 2 แชมป์เปตองโลก 2019 ที่ กัมพูชา

ไทยคว้า 2 แชมป์เปตองโลก 2019 ที่ กัมพูชา
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ครองเจ้าเหรียญทองเปตองยิ่งใหญ่

 

 

การเเข่งขันเปตองชิงเเชมป์โลก 2019 ครั้งที่ 17 ประเภททีมหญิง เเละทีมเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี  ที่ โอลิมปิกสเตเดี้ยม กรุงพนมเปญ กัมพูชา เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ซึ่งเป็นวันสุดท้าย มีการชิงชัยกัน 2 เหรียญทอง จากประเภททีมหญิง และทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี 


 

รอบรองชนะเลิศ ประเภททีมเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ปรากฏว่า ฝรั่งเศส ชนะ ไทย 13-8 ลาว ชนะ สเปน 13-7 ทีมหญิง ไทย ชนะ ฝรั่งเศส 13-4 ลาว ชนะ กัมพูชา  13-6         

ประเภททีมเยาวชนฯ รอบชิงชนะเลิศ  ฝรั่งเศส ต้นตำรับกีฬาเปตอง อาศัยความแม่นยำกว่า ไล่ต้อนเอาชนะ ลาว แบบขาดลอย 13-1 คว้าแชมป์ไปครอง ตามคาด ส่วนเหรียญทองแดง ได้แก่ ทีมไทย กับ สเปน   

ประเภททีมหญิง รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง นักโยนสาวไทย ประกอบด้วย ("นก"ทองสี ตะมะโคตร "ต่าย" พันธ์ทิพา วงศฺชูเวช "อัม" อัมพวัน สุวรรณพฤกษ์) แชมป์รายการ "แชมป์ชนแชมป์" ที่ ฝรั่งเศส  ที่อาศัยประสบการณ์ ที่ผ่านสังเวียนเปตองโลกมาอย่างโชกโชน และความแม่นยำตีได้แน่นอน เอาชนะ ลาว แบบสบายๆ 13-4 คว้าแชมป์เปตองโลก 2019 ไปครองได้ นับเป็นเหรียญทองที่ 2 ของไทย ส่วนกัมพูชา กับ ฝรั่งเศส ได้เหรียญทองแดง

ไทยคว้า 2 แชมป์เปตองโลก 2019 ที่ กัมพูชา


 

สรุปเหรียญการแข่งขัน มีดังนี้  ไทย  2 ทอง จาก"โฟล์ค" ภีมพศ รินแก้ว และ ทีมหญิง  กับอีก 1 ทองแดง จากชูตติ้งเยาวชนฯ  ลาว 1 ทอง  2 เงิน ฝรั่งเศส 1 ทอง 2 ทองแดง  กัมพูชา 2 เงิน 1 ทองแดง โมนาโก 1 เงิน  

นายชุริน ภัทรดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองฯ เผยว่า พอใจผลงานของนักกีฬาไทยที่เล่นได้ดีมากๆ นักกีฬาต่างชาติมาเชียร์ไทยดังก้องสนาม ส่วนร.ต.ปรารภ ทองประเทศ  ผู้จัดการทีม กล่าวว่า เราคว้ามา 3 เหรียญทอง และครองเจ้าเหรียญทองในครั้งนี้ ถือว่า ทะลุเป้าที่วางไว้ ที่หวังไว้เพียงเหรียญทองเดียว ขอขอบคุณนักกีฬาและสค๊าฟโค้ชทุกคน ที่ช่วยกันประสานงาน และเล่นกันอย่างเต็มที่ จนประสบความสำเร็จ

ไทยคว้า 2 แชมป์เปตองโลก 2019 ที่ กัมพูชา

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด