ข่าว

ร้านไทยในเท็กซัสได้ข้อความเหยียดผิว-ชาวเน็ตแห่ป้องให้กำลังใจ

ร้านไทยในเท็กซัสได้ข้อความเหยียดผิว-ชาวเน็ตแห่ป้องให้กำลังใจ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

Thai Thai Restaurant ร้านอาหารไทยในรัฐเท็กซัส ได้รับจดหมายน้อย บอกพนักงาน หัดพูดภาษาอังกฤษ ร้านอาหารไทยในเมืองลับบ็อก รัฐเท็กซัส Thai Thai Restaurant  โพสต์กระดาษเช็ดปากที่มีข้อความเขียนไว้ว่า “หากคิดจะอยู่ในอเมริกา ก็หัดพูดภาษาอังกฤษ ไม่งั้น ก็กลับไปยังที่ที่คุณมา” ทางร้านพบกระดาษข้อความเหยียดผิวทิ้งไว้บนเคาน์เตอร์ในช่วงอาหารกลางวัน โดยไม่ทราบว่าใครเป็นคนเขียน และได้นำมาโพสต์บนเพจเฟซบุ๊กพร้อมกับเขียนว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ขอโทษกับสิ่งที่ไม่ได้เป็นตั้งแต่เกิด”  

 

 


โพสต์นี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก รวมถึงลูกค้าที่รู้จักและเคยไปใช้บริการ แห่เข้าไปเขียนให้กำลังใจเจ้าของร้าน คุณ Radium และ Ooan Rittiluechai และพนักงานกันล้นหลาม  พร้อมกับประณามคนที่เขียน  

 

หลายคนต่อว่าเป็น พวกปากว่าตาขยิบ อยากไปกินอาหารวัฒนธรรมอื่นแต่ไม่เคารพที่มาของอาหารจานนั้น 


“หากคนพวกนั้นอยากลิ้มรสอาหารวัฒนธรรมของคุณ พวกเขาควรเคารพภาษาและวัฒนธรรมของคุณด้วย"

 

"ฉันเสียใจที่มีคนมืดบอดและเต็มไปด้วยความเกลียดชัง กรุณาอย่าขอโทษกับการเดินทางอันน่าทึ่งของคุณ และขอให้รู้ว่ามีคนมากมายในลักบ็อกที่ดีใจที่มีคุณอยู่ที่นี่ ขอบคุณที่มาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเราผ่านอาหารอร่อยๆ จะกลับไปอีกแน่นอน” Lindsay Penrose 

 

“ฉันนึกไม่ถึงเลย ไปร้านอาหารที่นำเสนออาหารของวัฒนธรรมอื่น แล้วไปพูดเกลียดชังแบบนี้ คุณจะพูดภาษาอะไรก็ได้ที่อยากจะพูดในอเมริกา ไม่ต้องขอโทษเลย” 

 

"ในฐานะคนที่เกิดในสหรัฐอเมริกา ภูมิใจที่อยู่ในประเทศที่มีความหลากหลายมาก คนคนนี้ใจแคบเกินกว่าจะเข้าใจว่าความแตกต่างทำให้เรายิ่งใหญ่" 


“รู้จักครอบครัวนี้มานาน 20 ปีแล้ว พวกเขาทำงานกันหนักมากกว่าจะมีวันนี้ ครอบครัวน่ารัก อาหารอร่อย” 

 


จากข้อเขียนของ KELLY PLASKER บนเวบไซต์ kfmx.com ของสถานีวิทยุ Fmx94.5 ในเท็กซัส ระบุว่า ชัดเจนว่า คนเขียนไม่มีหัวใจ และจำเป็นต้องเรียนรู้ว่าการรักชาติอย่างแท้จริงคือการโอบรับความแตกต่างทางวัฒนธรรม ที่ประกอบกันเป็นหม้อหลอมรวมผู้คนหลากเชื้อชาติในประเทศของเรา 

 

ร้านไทยในเท็กซัสได้ข้อความเหยียดผิว-ชาวเน็ตแห่ป้องให้กำลังใจ

เฟซบุ๊ก

 

ร้านอาหาร ไทย ไทย เป็นที่รู้จักดีในชุมชนลับบ็อก และได้รับการยอมรับ ไม่ใช่แค่อาหารอร่อยอย่างเดียว แต่ยังเพราะครอบครัวเจ้าของร้านยังทำให้ลับบ็อกเป็นที่ที่น่าอยู่ เธอประณามคนที่เขียนข้อความสะท้อนถึงความใจแคบ และบูลลี่ ขณะหวังว่าผู้อ่านจะช่วยให้กำลังใจร้านอาหาร ไทย ไทย และแสดงพลังให้ประจักษ์ว่าตัวอย่างขยะมนุษย์น่าสมเพช ไม่ใช่ความปกติแต่เป็นแค่แกะดำในชุมชนของเรา 
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด