
ลุงถือไม้เท้าชอบล้มขวางหน้ารถ ทำเป็นประจำ หวั่นเกิดอันตราย
ลุงถือไม้เท้าชอบล้มขวางหน้ารถ ทำเป็นประจำ หวั่นเกิดอันตราย
จากกรณีที่มีคลิปวอนอยู่ในโลกโซเชี่ยน กรณีชายอายุประมาณ 50 – 60 ปี มีพฤติกรรมถือไม้เท้าล้มนอนขวางรถชาวบ้านที่ขับผ่านไปมา ซึ่งเป็นเหตุการณ์สุดอันตรายหากเบรกไม่ทัน เหตุเกิดภายซอยอยู่สุข ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
ช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปยังจุดที่เกิดเหตุเพื่อสอบถามชาวบ้านภายในซอยดังกล่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมของชายสูงอายุคนดังกล่าว และได้ทราบว่าชายคนดังกล่าวมีพฤติกรรมถือไม้เท้าล้มนอนขวางถนน ภายในซอยดังกล่าว บ่อยครั้งในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา และชาวบ้านได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้ โดยชายคนดังกล่าว จะทำที่เดินใช้ไม้เท้าค้ำยันเดินอยู่ข้างถนนแต่พอมีรถขับผ่านมาชายสูงอายุคนดังกล่าวก็จะทำที่เซและล้มเอาตัวไปขวางรถเอาไว้ ทำให้คนที่ขับรถมาประสบเหตุต้องลงมาช่วยพยุงชายคนดังกล่าวเข้ามาข้างทางก่อนที่จะให้เงิน ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ชายคนดังกล่าวทำมาหลายครั้งแล้ว จึงอย่างวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยแก้ไข เกรงจะเกิดอันตรายกับชายคนดังกล่าว
นางสาวศิลาพร เรื่องสิทธ์กุล อายุ 49 ปี ได้เล่าว่า พอถึงเวลาชายคนดังกล่าวก็จะเดินออกมา โดยจะเลือกรถคันที่ขับช้าที่สุด พอรถเข้ามาใกล้ ๆ จะทำท่าทางเป็นลมและค่อย ๆ ล้มตัวนอนขวางหน้ารถ จนคนที่ขับรถคันดังกล่าวต้องลงมาช่วยพยุงเข้าข้างทาง และก็เห็นคนที่มาช่วยควักเงินให้แกทุกคน ตนเห็นเป็นอย่างนี้เดือนกว่าแล้ว โดยที่ตนเองเห็นตอนแรก ๆ ก็ตกใจวิ่งไปช่วยเรียกรถกู้ชีพมารับไปโรงพยาบาลมา 2 ครั้งแล้ว แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังคงทำพฤติกรรมแบบนี้ตลอดมา ก็อยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูแล ตนเป็นห่วงชายคนดังกล่าวหากรถเบรกไม่ทันเกรงจะเกิดอันตราย เราเห็นแบบนี้ทุกวันทุกวันเหมือนเอาหนังมากอและฉายซ้ำมันก็เบื้อเพราะเหตุมันเกิดที่หน้าบ้านเรา หากมีญาติพี่น้องก็อยากให้มาเอาแก่ไปดูแลหน่อย ไม่ได้รังเกียจแกหลอกนะแต่ส่งสารแก่และคนที่ขับรถสัญจรไปมาหากเบรกไม่ทันชนหรือทับแกก็ตายคนขับก็ต้องโดยดำเนินคดีอีก
ผู้ดูแลห้องเช่าใกล้ที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า ลุงคนนี้ลูกสาวของแกได้มาเช่าห้องให้อาศัยอยู่เพียงลำพัง โดยที่ลูกสาวจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทุกเดือน และจ้างคนคอยซื้อข้าวปลาอาหารมาให้แกกินอยู่ทุกวัน เพราะลูกสาวเขาต้องทำงาน แต่แกก็ไม่กินเอาไปทิ้งถังขยะ และแก่ชอบออกไปสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอยู่เป็นประจำ จนชาวบ้านในละแวกนี้ต่างพากันเอือมระอากันหมด หลังจากที่แก่มีพฤติกรรมดังกล่าว เราก็ได้ขอให้แกอยู่แต่ในห้องไม่ให้ออกมา ถ้าออกมาก็ไปสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอีก วันนี้ตนก็ไม่ให้ออกแกก็โวยวายตลอดเวลา ตอนนี้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร สงสารลูกสาวเขา
ภาพ-ข่าว สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ