ข่าว

รถตู้รับส่ง นร. เสียหลักตกข้างทางเจ็บระนาว 18 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รถตู้รับส่งนักเรียนยางระเบิด เสียหลักตกข้างทางเจ็บระนาว 18 ราย คาดบรรทุกเกิน (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 07.05 น. วันที่ 14 พ.ย. 2562 ร.ต.อ.วิชัย แสนบุตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านกุ่ม อ.เมือง จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้รับส่งนักเรียนเสียหลักตกข้างทาง ที่ถนนสายลพบุรี-บ้านแพรก หมู่ที่ 5 ต.งิ้วราย โค้งวัดชีแวะ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถ จึงได้ประสานรถกู้ชีพจาก รพ.พระนารายณ์มหาราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยอุปกรณ์ในการตัดถ่างรุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

 

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์ เงิน หมายเลขทะเบียน ฮฉ-4971 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ข้างทางในสภาพพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บล้วนเป็นเด็กนักเรียน เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ แพทย์พยาบาลได้ทำการช่วยเหลือนำร่างออกมาจากซากรถ ปฐมพยาบาลในเบื้องต้นก่อนรีบนำตัวส่ง และยังมีเด็กนักเรียนติดคาซากรถอยู่อีกหลายราย เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาได้ในเวลาต่อมาหลายรายอาการสาหัส

รถตู้รับส่ง นร. เสียหลักตกข้างทางเจ็บระนาว 18 ราย

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้ขับรถตามหลังรถคันเกิดเหตุ จู่ๆ รถได้เสียหลักพุ่งตกข้างทางเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร พุ่งชนต้นไม้ริมทางก่อนที่จะพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างจังเสียงดังสนั่น จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 19 ราย อายุระหว่าง 12-20 ปี และเด็กสุดอายุ 5 ปี รวมถึงนายนิรุท ศรีจันทร์ดี อายุ 36 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

รถตู้รับส่ง นร. เสียหลักตกข้างทางเจ็บระนาว 18 ราย

รถตู้รับส่ง นร. เสียหลักตกข้างทางเจ็บระนาว 18 ราย

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และพยานที่เห็นเหตุการณ์ คาดว่ารถตู้รับส่งนักเรียนคันนี้ได้บรรทุกนักเรียนจาก รร.วินิตศึกษา รร.พิบูลวิทยาลัย และนักเรียนชั้นอนุบาลมามากถึง 18 คน ซึ่งอาจจะเป็นการบรรทุกมากเกินจนสภาพรถ และยางรถรับน้ำหนักมากเกินไป จนเป็นเหตุให้ยางรถระเบิดก่อนเสียหลักพุ่งตกข้างทางดังกล่าว ซึ่งทางร้อยเวรเจ้าของคดีจะได้สอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

รถตู้รับส่ง นร. เสียหลักตกข้างทางเจ็บระนาว 18 ราย

 

 

ภาพ-ข่าว  กฤษณ์  สนใจ  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลพบุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ