ข่าว

พ่อ บก.ข่าวเอ็นบีทีผงะเจอวางระเบิดสังหารข่มขู่

พ่อ บก.ข่าวเอ็นบีทีผงะเจอวางระเบิดสังหารข่มขู่

12 ก.ย. 2562

พ่อ บก.ข่าวเอ็นบีที ตื่นเช้าเข้าห้องน้ำเจอระเบิดสังหารวางไว้ รีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เชื่อข่มขู่ยังไม่หวังชีวิต

 

              เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 62  พ.ต.ท.ประสาร พรศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ภูเรือ จ.เลย ได้รับแจ้งพบลูกระเบิดสังหารภายในห้องน้ำบ้าน นายปราณี เย็นประเสริฐ อายุ 69 ปี เลขที่ 175 หมู่ 8 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ

 

 

 

              เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูณร์ ผกก. ทราบ พร้อมประสานไปยัง จนท. ชุดอีโอดี เก็บกู้ระเบิด จ.เลย และชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านตึก 2 ชั้น อยู่ภายในสวน เนื้อที่ประมาณ 8 ไร่ หลังบ้านเป็นทางลงห้องน้ำพบระเบิดสังหารชนิดเอฟ 1 ของรัสเซีย สภาพเก่าสนิมขึ้น ยังใช้การได้ วางอยู่บนเครื่องซักผ้าในห้องน้ำ จนท. อีโอดี ทำการเก็บกู้ใช้เทปพันสายไฟพันสลักไว้ จากนั้นนำไปทำลายที่สวนห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร

 

 

 

พ่อ บก.ข่าวเอ็นบีทีผงะเจอวางระเบิดสังหารข่มขู่

 

 

 

              จากการสอบถาม นายปราณี เย็นประเสริฐ เล่าว่า เมื่อคืนตีสามตนเองตื่นขึ้นมาเพื่อเข้าห้องน้ำ เมื่อเปิดประตูต้องตกใจเมื่อเจอระเบิดสังหารวางไว้อยู่ที่เครื่องซักผ้า จึงได้รีบออกมาจากห้องน้ำแล้วโทรแจ้ง นางสาวนุสรา เย็นประเสริฐ ลูกสาว บก.ข่าวเช้า ช่องเอ็นบีที และแจ้ง จนท. ตร. จนตำรวจมาที่เกิดเหตุและนำลูกระเบิดไปทำลาย ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบ เพราะอยู่ที่นี่มากว่า 10 ปีแล้ว ไม่เคยมีเรื่องราว มีแต่เพื่อนบ้านมาหาและพูดคุย คาดว่าเป็นการข่มขู่มากกว่าที่จะสังหาร

 

 

 

              พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูณร์ ผกก. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเป็นระเบิดสังหารชนิดเอฟ 1 ของรัสเซีย และสอบปากคำนายปราณีในเบื้องต้น คาดว่าเป็นการข่มขู่ ยังไม่หวังเอาถึงชีวิต พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

 

พ่อ บก.ข่าวเอ็นบีทีผงะเจอวางระเบิดสังหารข่มขู่

 

 

 

พ่อ บก.ข่าวเอ็นบีทีผงะเจอวางระเบิดสังหารข่มขู่

 

 

 

พ่อ บก.ข่าวเอ็นบีทีผงะเจอวางระเบิดสังหารข่มขู่

 

 

 

--------------------

บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- วางระเบิดตู้เอทีเอ็ม 2 ครั้งไม่ได้สักบาท

- ศึกชิง ผู้ว่า กทม. ใกล้ระเบิด

- คลิปไวรัลแอลลิเกเตอร์ระเบิดแตงโมก่อนหม่ำในน้ำ

- ปมเหตุบึ้มกรุงอาจใหญ่กว่าไฟใต้ - การเมือง

- อุปกรณ์พลุระเบิดคร่านักเต้นรำสาวชาวสเปนคาเวที