ข่าว

Influential Brands® เผยแบรนด์ครองใจผู้บริโภค Gen Y ปี 2019

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

Influential Brands® เผยสุดยอดแบรนด์ครองใจผู้บริโภค Gen Y ปี 2019

     อินฟลูเอ็นเชี่ยลแบรนด์ (ประเทศสิงคโปร์) ร่วมกับ นิโอ ทาร์เก็ต เผยสุดยอดแบรนด์ครองใจผู้บริโภค Gen Y สูงสุด ปี 2019 พร้อมจัดพิธีมอบรางวัลปลายปีนี้ ในงาน “2019 Asia CEO Summit & Award Ceremony” ดึงผู้ประกอบการไทยและต่างประเทศเข้าร่วมงาน เพื่อต่อยอดธุรกิจสร้างเครือข่ายการค้าและเติบโตในตลาดเอเชีย

     นางวรรณี ลีลาเวชบุตร ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จำกัด ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ด้านการสื่อสารชื่อเสียงองค์กร (Brand Reputation Communications Consulting) กล่าวว่า นิโอ ทาร์เก็ต ร่วมกับ อินฟลูเอ็นเชี่ยลแบรนด์ (ประเทศสิงคโปร์) เตรียมจัดงาน “2019 Asia CEO Summit & Award Ceremony” เพื่อมอบรางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งเอเชียประเภทต่าง ๆ ให้องค์กรหรือผู้บริหารที่ได้รับการคัดเลือก เพื่อให้แบรนด์และชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและได้รับความเชื่อถือยิ่งขึ้นในภูมิภาคเอเชีย

    สำหรับการคัดเลือกผู้ไดัรับรางวัลในปีนีั นิโอ ทาร์เก็ต และ Influential Brands ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและสำรวจข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคในเอเชียมากว่า 20 ปี ได้ร่วมกับสวนดุสิตโพล ทำการสำรวจกลุ่มผู้บริโภค Gen Y ในประเทศไทย ซึ่งคนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มประชากรที่มีสำคัญในอนาคต จะเป็นผู้กำหนดความเป็นไปของโลกในอีก 20 ปีข้างหน้า โดยเฉพาะประเทศในเอเชียที่ปัจจุบันมีคน Gen Y มากที่สุด กว่า 1 พันล้านคน หรือประมาณร้อยละ 86 ของ Gen Y ทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นกลุ่มคนที่มีรายได้สูงอีกด้วย

     มร. จอร์จ โรดิกัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ ประเทศสิงคโปร์ เปิดเผยว่า จากผลสำรวจแบรนด์ที่ผู้บริโภค Gen Y ชาวไทยชื่นชอบ และได้รับรางวัล Influential Brands ประจำปี 2019  มีหลายแบรนด์ อาทิ Lazada, Grab Taxi, The Mall, Central, Cafe Amazon, Auntie Anne's, Krispy Kreme, Mister Donut, Watson, เถ้าแก่น้อย, Jobthai.com, Acer Computer, S&P และ แม็คโคร นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการมอบรางวัลประเภทอื่น ๆ อีก ได้แก่ รางวัลสุดยอดผู้นำ (Top CEO) รางวัลสตรีผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี (Influential Women) รางวัลผู้นำยอดเยี่ยม (Outstanding Leader) รางวัลสุดยอดนายจ้างแห่งปี (Top Employer Brands) และ รางวัลแบรนด์ที่โดดเด่นประจำปี (Outstanding Brands) ซึ่งในปีนี้มี แบรนด์ไทยที่ได้รับการคัดเลือก ได้แก่ สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น, บจก. กันกุล พาวเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์, บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), โรงแรม S31 สุขุมวิท และ โรงแรมหรรษา  

    นอกจากแบรนด์ไทยแล้ว งานนี้ยังมีนักธุรกิจ ผู้บริหาร  ผู้ประกอบการ  ตัวแทนจากแบรนด์ต่าง ๆ ในเอเชีย เดินทางมารับรางวัลที่งาน 2019 Asia CEO Summit & Award Ceremony อีกด้วย อาทิ Swarovski (Singapore), Air Asia (Malaysia), Adidas (Singapore), Union Bank (Philippines), Chow Tai Fook (Hong Kong), Raffles Hotel (Singapore) และ Celebrity Fitness (Indonesia)

    โดยงานมอบรางวัลในงาน “2019 Asia CEO Summit & Award Ceremony” ปีนี้ จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยเพียงประเทศเดียว เพื่อให้เกียรติในฐานะที่ประเทศไทยเป็นประธานอาเซียน ซึ่งจะมีผู้บริหารอีกประมาณ 150 คน จากประเทศต่างๆในอาเซียนมารับรางวัลด้วย งานจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2019 เวลา 18.00 น. ณ ห้อง Chatrium Ballroom โรงแรม Chatrium Hotel Riverside Bangkok ถนนเจริญกรุง

     “นับเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการไทย ในการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ และสามารถเชื่อมโยงธุรกิจการค้า สร้างเครือข่ายธุรกิจผ่านการพบปะนักธุรกิจจากประเทศไทยและประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง ที่ตอบรับเข้าร่วมงานกว่า 300 ท่าน และเข้าร่วมรับรางวัลเกือบ 100 องค์กร โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้แบรนด์ไทยให้เป็นที่รู้จักในเวทีระดับเอเชีย จนสามารถขยายสาขาไปยังประเทศอื่น ซึ่งจะเป็นโอกาสดีต่อธุรกิจและส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยโดยรวมในอนาคต” นางวรรณี กล่าวทิ้งท้าย

Influential Brands® เผยแบรนด์ครองใจผู้บริโภค Gen Y ปี 2019

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ