ข่าว

ต้นตระกูล "เทพหัสดิน ณ อยุธยา" ฮึ่ม อย่าโยงคดี "แพรวา"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กน้อย" ฮึ่มโซเชียลอย่าโยงต้นตระกูล "เทพหัสดิน ณ อยุธยา" คดี "แพรวา" ชี้การกระทำส่วนบุคคล วงศ์ตระกูลไม่เกี่ยวข้อง ลั่นใครทำเสียหายจะฟ้องร้องดำเนินคดีเด็ดขาด

 

         วันที่ 17 ก.ค.2562 จากกรณีที่สื่อและสังคมออนไลน์ ได้วิพากษ์วิจารณ์ เหตุการณ์ที่ นางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ เมื่อปี 2553 แต่เหยื่อยังไม่รับการเยียวยา จนมีการวิจารณ์ถึง ตระกูล"เทพหัสดิน ณ อยุธยา" นั้น 

 

         พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีต สนช. และอดีตประธานคณะที่ปรึกษา ทบ. ในฐานะสมาชิก ตระกูล  "เทพหัสดิน ณ อยุธยา" กล่าวว่า ต้นตระกูล เป็นนามสกุลพระราชทาน เหตุที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำโดยส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับนามสกุล ทั้งนี้ ที่ผ่านมา มีบรรพบุรุษหลายคนที่ทำคุณงามความดี รับใช้ให้ชาติบ้านเมืองมามากมาย การที่นำเหตุที่เกิดขึ้นของคนๆเดียวในตระกูล แล้วไปย่ำยี ไปเกี่ยวข้องกับนามสกุลนั้นไม่แฟร์ 

 

         "ฉะนั้นหากใครที่มีการกล่าวพาดพิง หรือเขียน หรือลงในโซเชียลฯ ที่เกี่ยวข้องกับนามสกุล หรือ วงศ์ตระกูล จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย" พล.อ.วิชญ์ ระบุ 

 

          พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า อยากจะฝากสื่อ และสังคม โดยเฉพาะในโลกโซเชียลฯ ต้องให้ความเป็นธรรมในกรณีที่เกิดขึ้นว่า เป็นการกระทำโดยส่วนบุคคล อย่านำราชสกุล ไปเหมารวมทั้งหมด 

 

          "ขอให้มองด้วยเหตุด้วยผล เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยคนเดียว แต่เอานามสกุลไปวิพากษ์วิจารณ์ และโยงไปถึงต้นตระกูล" พล.อ.วิชญ์ กล่าว

 

          พล.อ.วิชญ์ กล่าวอีกว่า อีกทั้งมีการพาดพิงไปถึง พล.อ.ยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตรองผบ.ทบ. ซึ่งเป็นบิดาของตน ซึ่งท่านประกอบคุณงามความดี เป็นทหารรับใช้แผ่นดินไทยมากมาย อย่านำไปโยงเกี่ยว 

 

          "หากใคร สื่อ หรือ โซเชียลมีเดีย ที่กล่าวพาดพิงเรื่องนามสกุล ทำให้เสียหาย จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยจะดำเนินการอย่างเด็ดขาดในทุกกรณี" พล.อ.วิชญ์ กล่าว.

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ