ข่าว

โทษ 3 ปีแอบใส่หนูลงหม้อไฟ้ร้านดังหวังเงินก้อนโต 

โทษ 3 ปีแอบใส่หนูลงหม้อไฟ้ร้านดังหวังเงินก้อนโต 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เรียกค่าชดเชย 5 ล้านหยวนอ้างเจอหนูในหม้อไฟ กลายเป็นโทษ 3 ปี 

 

จากเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งที่ต่อมาได้รับการเปิดเผยนามสกุล กัวะ อ้างว่าตักน้ำซุปในภัตตาคาร ไหตี่เลา สาขาในกรุงปักกิ่ง ขณะรับประทานอาหารกับภรรยา แล้วเจอหนูต้มจนสุก เป็นภาพที่ถูกแชร์ว่อนในสื่อสังคมออนไลน์จีน เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว 

 

ในตอนแรก ทางร้านเสนอให้คูปองเป็นอาหารฟรี สองสามีภรรยาไม่รับ พนักงานคนหนึ่งตัดสินใจเพิ่มค่าทำขวัญเป็น 2 หมื่นหยวน แต่ยังไม่เป็นที่พอใจ 

นายกัวะ กลับเรียกร้องค่าชดเชยเป็นเงินถึง 5 ล้านหยวน ( 23 ล้านบาท) ด้วยการเรียกร้องเงินก้อนโต สองฝ่ายจึงตกลงกันไม่ได้ ลูกค้ารายนี้ทำให้เป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นอีกด้วยการร้องเรียนไปยังสำนักงานอาหารและยาท้องถิ่น ขณะที่ไหตี่เลา ก็ไปแจ้งความเพื่อให้สอบสวน 

ผลสอบสวนสรุปว่านายกัวะต้มตุ๋น และถูกจับข้อหากรรโชกทรัพย์ 

 

 

โทษ 3 ปีแอบใส่หนูลงหม้อไฟ้ร้านดังหวังเงินก้อนโต 

ช่วยหาไฟแช็กให้ลูกค้าซุปหม้อไฟกระจายลวกหน้าพนักงานเสิร์ฟ

 

การพิจารณาคดีที่มีขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม นายกัวะสารภาพตามข้อหา ยอมรับว่า ไปเจอหนูตายตัวหนึ่งขณะเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเกิดในมณฑลเหอหนาน ก่อนนำใส่ขวดกลับมาปักกิ่ง เขาอ้างว่าตอนแรกก็คิดว่าจะขอแค่กินฟรี แต่เกิดความโลภ

การพิพากษาลงโทษมีขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ศาลตัดสินว่าจำเลยพยายามก่อความเสียหายแก่ชื่อเสียงของไหตี่เลา ด้วยการกุเรื่องความไม่ปลอดภัยในอาหาร ทั้งยังแจ้งความเท็จกับหน่วยงานรัฐ จึงควรลงโทษสถานหนัก จำคุก 3 ปี และปรับอีก 3 หมื่นหยวน ( 1.38 แสนบาท) 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด