
ตั้ง รบ. "พปชร."รอ "ปชป." เฟ้นหัวหน้าพรรค 15 พ.ค.นี้
"พปชร."รอ "ปชป." เฟ้นหัวหน้าพรรค 15 พ.ค.นี้ ถึงชัดหน้าตา รบ.ใหม่ แย้ม แนวโน้มร่วมสูง ไม่ให้การเมืองติดล็อก ส่วนพรรคอื่นรอเปิดตัวพรึบพร้อมกันทีเดียว
รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งถึงความคืบหน้าในการรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาล หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ในส่วนของ ส.ส.แบบแบ่งเขตไปแล้ว และจะประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อ วันที่ 8 พ.ค.นั้น จะเห็นหน้าตาและความชัดเจนของการจัดตั้งรัฐบาลหลังวันที่ 15 พ.ค. ซึ่งเป็นวันที่พรรคประชาธิปัตย์จะประชุมเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ และจะมีมติกำหนดทิศทางว่าพรรคจะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรค พปชร.หรือไม่
"โดยจากที่แกนนำพรรค พปชร.ได้พูดคุยกับแกนนำพรรคประชาธิปัตย์บางคนถือว่ามีแนวโน้มความเป็นไปสูงที่จะมาร่วม เพราะเข้าใจสถานการณ์ในการเป็นรัฐบาลเพื่อไม่ให้การเมืองติดล็อก แม้จะมีบางคนในพรรคเห็นต่างก็ตาม แต่หากเป็นมติพรรคทุกคนในพรรคต้องเคารพ ขณะที่พรรคอื่นๆ ที่จะมาร่วมโดยเฉพาะนักการเมือง ก็เข้าใจดีถึงตัวเลข ส.ส.ว่ามีความสำคัญในการสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯต่อ แต่ตอนนี้ทุกพรรคก็ยังรอการตัดสินใจสุดท้ายของพรรคประชาธิปัตย์ หากมีมติว่าจะร่วมกับพรรค พปชร. พรรคร่วมอื่นๆ ก็จะเปิดตัวทีเดียวพร้อมกัน ทั้งนี้ มั่นใจว่าตอนนี้พปชร.มีเสียง ส.ส.สนับสนุนเกิน 250 เสียง ซึ่งตัวเลขนี้ไม่นับรวมเสียงของประธานสภาผู้แทนราษฎร"