ข่าว

ทนายราเกซเข้าเยี่ยม3ชม.เตรียมตั้งทีมสู้คดี

ทนายราเกซเข้าเยี่ยม3ชม.เตรียมตั้งทีมสู้คดี

06 พ.ย. 2552

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันที่ 6 พ.ย.ที่เรือนจำพิเษศกรุงเทพ นายคุณาชา ไชยชุมพร (Kunacha Chaichumporn) ทนายความของนายราเกซ สักเสนา ผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์ BBC. ได้ติดต่อขอเข้าเยี่ยมนายราเกซ โดยใช้เวลาเข้าเยี่ยมนานกว่า 3 ชั่วโมง

 ต่อมาในเวลา 11.00 น. ก็ได้มีทีมสืบสวนเข้าพบนายราเกซอีก โดยทีมสืบสวน ได้ออกมาจากห้องขัง ในเวลา 13.00 น.

 นายคุณาชา กล่าวภายหลังจากเข้าพบนายราเกซว่า วันนี้ เขามาเพื่อเข้าร่วมรับฟังคำสอบสวนของเจ้าหน้าที่เท่านั้น โดยวันนี้ ทางตำรวจได้เข้ามาแจ้งถึงสิทธิขั้นพื้นฐานของผู้ต้องขัง แจ้งข้อกล่าวหา และเพื่อตรวจสอบเอกสารของคดีที่ต้องแปลจากภาษาอังกฤษ เป็นภาษาไทยให้นายราเกซรับทราบ

 ทั้งนี้ แนวทางในการต่อสู้คดีนั้น กำลังอยู่ระหว่างการจัดตั้งทีมทนาย โดยขณะนี้ สุขภาพของนายราเกซ นั้น มีอาการดีขึ้นกว่าวันแรกมาก