ข่าว

"มิสแอฟริกา"ช็อก!ผมติดไฟลุกพรึ่บก่อนสวมมงกุฎ

"มิสแอฟริกา"ช็อก!ผมติดไฟลุกพรึ่บก่อนสวมมงกุฎ

01 ม.ค. 2562

เหตุไม่คาดฝันบนเวทีประกวด พลุทำไฟลุกไหม้ผมนางงามคองโกก่อนสวมมงกุฎมิสแอฟริกา



การประกวดนางงามแอฟริกา 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่ ครอสส์ ริเวอร์ สตาร์ ประเทศไนจีเรียเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ผลปรากฎว่าในปีนี้  น.ส.ดอร์คาส คาซินเด สาวงามจากคองโก คว้ามงกุฎไปครอง  


 

 

"มิสแอฟริกา"ช็อก!ผมติดไฟลุกพรึ่บก่อนสวมมงกุฎ

 

แต่ขณะที่คาซินเดสวมกอดกับเพื่อนนางงามร่ำไห้ด้วยความยินดี เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นบนเวที ผมของเธอติดไฟลุกพรึ่บจากพลุที่จุดฉลอง 

กลายเป็นนาทีไม่น่าจดจำสำหรับสาวงามจากคองโก แทนที่จะได้ปลาบปลื้มกับการคว้ามงกุฎแอฟริกากลับบ้านอย่างเต็มภาคภูมิ เธอกรีดร้องด้วยความตกใจทันทีที่ตระหนักว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง ขณะเจ้าหน้าที่ขึ้นไปช่วยดับไฟอย่างรวดเร็ว 
แต่งานต้องดำเนินต่อไป น.ส.คาซินเดตั้งสติและลุกขึ้นรับการสวมมงกุฎ 


 

 

 

 

คลิปไฟไหม้ผมมิสแอฟริกา กลายเป็นคลิปไวรัลเมื่อสุดสัปดาห์ แต่เพื่อไม่ให้ใครๆต้องเป็นห่วง เธอโพสต์คลิป ยืนยันในวันถัดมาว่า “ฉันสบายดี ผมของฉัน..โอเค ฉันไม่เป็นอะไรแล้วขณะนี้ ขอบคุณ! ฉันมีความสุขมาก และอยากขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ และส่งกำลังใจให้ฉันทางโซเชียลมีเดีย”  

 

"มิสแอฟริกา"ช็อก!ผมติดไฟลุกพรึ่บก่อนสวมมงกุฎ

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Our new Queen, Dorcas Kasinde @dorcas_dienda sends a message to all her fans, shes fine and happy to be the Miss Africa 2019 Calabar #missafrica2018calabar

โพสต์ที่แชร์โดย Miss Africa (@missafricacalabar) เมื่อ

 

คาซินเด ผู้ชนะการประกวดมิสแอฟริกา ยังได้รับเงินรางวัล 3.54 หมื่นดอลลาร์ กับรถยนต์ 1 คัน

หลังเสร็จสิ้นพิธีการบนเวที เธอเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลและไม่พบบาดเจ็บรุนแรง แต่คงต้องอาศัยเวลาในการทำใจ หลังประสบเหตุไม่คาดฝันอันน่าอับอาย