ข่าว

ทบ.ปูนบำเหน็จ 7 ชั้น 2 ทหารช่างเสียชีวิตขณะฝึกสาธิต

ทบ.ปูนบำเหน็จ 7 ชั้น 2 ทหารช่าง เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติการฝึกสาธิต


          9 พ.ย.61-พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพ เปิดเผยว่า ​​กองทัพบก ขอเชิญร่วมไว้อาลัยและเป็นเกียรติ ให้แก่ จ่าสิบเอก เพียน ตะระแจ่ม และ สิบเอก ยุทธพงษ์ จันทร์ขอนแก่น สังกัด กองร้อยสนับสนุนการก่อสร้าง กรมทหารช่างที่ 11  ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิดระหว่างปฏิบัติการฝึกสาธิตที่ จ.ราชบุรี เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

 

            โดยพิธีพระราชทานเพลิงศพทหารทั้ง 2 ท่าน กำหนดจัดขึ้น ณ ภูมิลำเนาของผู้เสียชีวิต ในวันที่  10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.00 น. สำหรับ จ่าสิบเอก เพียน ตะระแจ่ม กำหนดจัดพิธี ณ สำนักปฏิบัติธรรมศิริโคตะมะวนาราม ต.โพนบก อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม และ สิบเอก ยุทธพงษ์ จันทร์ขอนแก่น กำหนดจัดพิธี ณ วัดนาหนอง ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี

            พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า ​เหตุการณ์ในครั้งนี้ เป็นการสูญเสียกำลังพลของกองทัพบกที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถจนวาระสุดท้าย  ทั้งนี้กองทัพบกได้ดำเนินการด้านสิทธิกำลังพล มอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการ เงินสินไหมทดแทนจาก โครงการประกันชีวิตทหาร พร้อมกันนี้ ได้พิจารณาปูนบำเหน็จพิเศษตามระเบียบของทางราชการ โดย จ่าสิบเอก เพียน ตะระแจ่ม ได้รับการปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ชั้น  ขอพระราชทานยศ เป็น "พันโท" และได้รับเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 950,000บาท 
            ส่วน สิบเอก ยุทธพงษ์ จันทร์ขอนแก่น ได้รับการปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ชั้น ขอพระราชทานยศ เป็น "ร้อยโท" และได้รับเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 690,000 บาท  ทั้งนี้ กองทัพบกจะดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุดต่อไป สำหรับเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้อีก 6 นาย ขณะนี้อาการปลอดภัย คงเหลือ
พักรักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี 4 นาย

 

ข่าวยอดนิยม