ข่าว

 เปิดอาณาจักรอสังหาฯ "ธนาแลนด์"

 เปิดอาณาจักรอสังหาฯ "ธนาแลนด์"

23 ต.ค. 2561

 เปิดอาณาจักรอสังหาฯ "ธนาแลนด์" เล็งพัฒนาทำเลทองแนวเส้นทางรถไฟฟ้า

 

               เปิดตัวผู้บริหารอาณาจักรธนาแลนด์  เจ้าตลาดอาคารสูงย่านปิ่นเกล้า สานต่อปรัชญาสร้างที่อยู่อาศัยคุณภาพ เดินหน้าพัฒนาที่อยู่อาศัยในปี 62 อีก 1-3 โครงการ หลังประสบความสำเร็จคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม“ ธนา แอสโทเรีย” สูง 23 ชั้นจำนวน 497 ยูนิต เล็งผุดที่อยู่อาศัยในแนวราบทาวน์โฮมย่านสาธุประดิษฐ์ และคอนโดย่านลาดพร้าวและอารีย์ในปีหน้า 

 เปิดอาณาจักรอสังหาฯ \"ธนาแลนด์\"

            ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพที่เน้นคุณค่าใส่ใจทุกรายละเอียดในการพัฒนาที่อยู่อาศัยอย่าง “ธนาแลนด์” ขยับทัพเปิดตัวทีมบริหารคนรุ่นใหม่ปรับสัดส่วนรายได้ เพิ่มสินค้าแนวราบเป็น 40% จากเดิมที่เน้นพัฒนาตึกสูงมุ่งเป้าย่านใจกลางเมืองแนวเส้นทางรถไฟฟ้า หลังประสบความสำเร็จเห็นได้จากผลประกอบการในปี 2560 บริษัทมียอดขายประมาณ 440 ล้านบาท ตั้งเป้าในปี 2561 ไว้ที่ 500 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตที่ประมาณ 10% โดยมาจากยอดขายโครงการธนา แอสโทเรีย ปิ่นเกล้า ซึ่งปัจจุบันมียอดขายแล้วมากกว่า 80% คิดเป็นมูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท

           “เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ ที่โครงการธนา แอสโทเรีย ปิ่นเกล้า ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้ารวมไปถึงการได้รับรางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์ดีเด่นประจำปี 2561 จากศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทยอีกด้วย”

           โกวิทย์ สุวาณิชย์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนาแลนด์ จำกัด เผยระหว่างแถลงข่าวเปิดตัวทีมบริหารรุ่นใหม่ “บริษัท ธนาแลนด์ จำกัด" ต่อสื่อมวลชน ณ ห้องสตูดิโอ R6  โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เมื่อวานนี้ (22 ต.ค.) โดยระบุว่าธนาแลนด์มีประสบการณ์ในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยมากว่า 40 ปี โดยเริ่มจากประธานกรรมการ ปนิธิ์ สุวาณิชย์กุล ที่มีปรัชญาแนวคิดและความตั้งใจจริงในการสร้างที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้า ด้วยความทุ่มเทในการดูแลบ้านและคอนโดของลูกค้าในทุกขั้นตอน ทั้งการเลือกวัสดุที่มีคุณภาพ การตรวจสอบโครงสร้างให้ได้ความแข็งแรง การใส่ใจในการให้สาธารณูปโภคที่มากกว่า 

 เปิดอาณาจักรอสังหาฯ \"ธนาแลนด์\"

           จากแนวคิดความใส่ใจต่อลูกค้าได้ฝังรากลึกลงในบริษัทธนาแลนด์ และถ่ายทอดมาจนถึงทีมผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ล้วนเป็นยัง เจเนอเรชั่น ที่ขอเรียกตัวเองว่าเป็น “นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ” โดยในทีมประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญจากทางสายวิชาชีพ ด้านวิศวกรรมโยธา วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม และสถาปัตยกรรม รวมถึงผู้เชี่ยวชาญทางสายบริหาร การพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จึงทำให้ในปัจจุบันบริษัทธนาแลนด์มีจุดแข็งในเรื่องความรู้ความเข้าใจในการพัฒนาโครงการที่มีคุณภาพ มีโครงสร้างแข็งแรง มีการออกแบบที่ตอบสนองต่อการใช้งานจริง โดยมีความละเอียดอ่อนทุกแง่มุม รวมถึงมีความโดดเด่นทางสุนทรียภาพ และการดูแลลูกค้าหลังการขาย 

         “ธนาแลนด์ได้พัฒนาโครงการมาแล้วในหลาย ๆ ทำเลของกรุงเทพฯ ได้แก่ ย่านลาดพร้าว บางเขน เอกมัย และสามเสน ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ธนาแลนด์มีการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมย่านปิ่นเกล้าเป็นจำนวนมาก เนื่องจากบริษัทมีแลนด์แบงก์ในย่านนี้ ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง จากการก่อสร้างรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สายสีน้ำเงินที่เป็นสายวงรอบของกรุงเทพฯ (จรัญสนิทวงศ์-รัชดาภิเษก)”  

         บอสใหญ่ธนาแลนด์ย้ำด้วยว่าปัจจุบันรายได้เกือบทั้งหมดมาจากโครงการแนวสูง ซึ่งในปีหน้า (2562) ธนาแลนด์จะเพิ่มสัดส่วนแนวราบประมาณ 40% ของรายได้ทั้งหมด ในส่วนของที่ดินรอการพัฒนา (แลนด์แบงก์) ของบริษัทมีอยู่ในย่านปิ่นเกล้าและลาดพร้าว และกำหนดวงเงินสำหรับลงทุนซื้อที่ดินประมาณ 300-500 ล้านบาทในการหาซื้อที่ดินในทำเลที่มีศักยภาพอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย

         ขณะที่  อังคณา อุทัยแสงชัย กรรมการฝ่ายออกแบบสถาปัตยกรรม ธนาแลนด์กล่าวเสริมว่า สำหรับโครงการธนาแอสโทเรีย ปิ่นเกล้า นั้น เป็นคอนโดมิเนียมสูง 23 ชั้นจำนวน 497 ยูนิต โดดเด่น สง่างาม จากสถาปัตยกรรม อาร์ต เดคโค แห่งมหานครนิวยอร์ก สู่ความประณีตงดงามร่วมสมัยในสไตล์ โมเดิร์น อาร์ต เดคโค พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก Astoria Theater, NY Sport Room, SOHO Co-Working Space, Cortex Reading Lounge, Liberty Pool, จุดล้างรถ-เติมลมยาง, สวนสวยพร้อมสนามเด็กเล่นบริเวณชั้น 1 สวนโยคะที่ชั้น 5 และสวน High-Line Garden บนดาดฟ้า พร้อม Skyline Pavilion วิวสะพานพระราม 8 เพื่อการพักผ่อนของลูกค้า บนทำเลที่ตั้งที่ดีที่สุดในย่านปิ่นเกล้า บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ระหว่างซอย 44 และ 46 ติดรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สายสีน้ำเงิน สถานีบางยี่ขัน

 เปิดอาณาจักรอสังหาฯ \"ธนาแลนด์\"

         “ผลมาจากการขยายตัวโครงข่ายคมนาคมของกรุงเทพฯ ซึ่งโครงการของธนาแลนด์มีระดับราคาตลาดกลาง-กลางบน เป็นหลัก ดังนั้นการพัฒนาโครงการของธนาแลนด์จึงต้องสร้างความแตกต่าง เริ่มจากการเลือกทำเลที่ดีที่สุด พัฒนาแนวคิดการออกแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว ใส่ใจในรายละเอียด ใช้วัสดุอย่างดี มีคุณภาพ และขายในราคาที่คุ้มค่าต่อลูกค้า โดยแผนการดำเนินงานในปี 2562 ธนาแลนด์มีแผนที่จะพัฒนาโครงการในพื้นที่อื่นๆ ที่มีศักยภาพนอกเหนือจากย่านปิ่นเกล้าด้วย เช่น ย่านสาธุประดิษฐ์ ถนนราชพฤกษ์ ซอยอารีย์และและย่านลาดพร้าว โดยจะเพิ่มสัดส่วนโครงการในแนวราบ เช่น ลักชัวรี่ ทาวน์โฮม และโฮมออฟฟิศ รวมถึงพัฒนาโครงการ Low Rise Condominium แบบ Exclusive” 

            ด้าน วีระพันธุ์ ภู่ประดิษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด กลาวถึงแผนการนลงทุนของธนาแลนด์จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ การพัฒนาโครงการเพื่อการขาย ซึ่งถือเป็นการลงทุนหลักของธนาแลนด์ โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียม และการลงทุนอีกส่วน คือ พัฒนาโครงการเพื่อการเช่าซึ่งจะทำให้มีกระแสเงินเข้ามายังบริษัทต่อเนื่องทุกเดือน ส่วนแผนการดำเนินงานในระยะยาวของบริษัทในอีก 3-5 ปีข้างหน้า ยังคงเน้นพัฒนาโครงการด้านที่อยู่อาศัยเป็นหลัก ซึ่งเป็นสิ่งที่ธนาแลนด์ถนัด ผสมผสานสัดส่วนโครงการแนวราบและแนวสูงให้เหมาะสมกันไปในแต่ละปี มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ควบคู่กับการดูแลลูกค้าหลังการขาย ยึดมั่นสานต่อปรัชญาสร้างที่อยู่อาศัยคุณภาพตามแนวทางการทำงานของประธานกรรมการ บริษัท ธนาแลนด์ จำกัด ในเรื่องความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า และการพัฒนาโครงการให้ที่ดีที่สุด ตลอดระยะเวลา 40 ปี ที่ผ่านมา และในอนาคตธนาแลนด์ยังมองถึงโอกาสของการนำบริษัทเข้าสู่ตลาดทุนอีกด้วย  

 โครงการ “ธนาแลนด์” จากอดีตจนถึงปัจจุบัน

          - ธนา แอสโทเรีย ปิ่นเกล้า คอนโดมิเนียม

        - ธนา อาร์เคเดีย คอนโดมิเนียมสูง 23 ชั้น ภายใต้แนวคิด “The Garden of Heaven”

        - ธนา ทรี บูทีค คอนโดมิเนียม จัดวางผังสไตล์รีสอร์ท “Private Residence”

        - ธนา ทาวเวอร์ คอนโดมิเนียมสูง 22 ชั้น สง่างาม คลาสสิก ย่านปิ่นเกล้า

       - ป. ธนาทาวเวอร์ 1 คอนโดมิเนียมสูง 14 ชั้น สะดวกสบาย บนถนนลาดพร้าว

        - ป. ธนาทาวเวอร์ 2 คอนโดมิเนียมสูง 14 ชั้น สะดวกสบาย บนถนนลาดพร้าว

          - ธรรมสถาน ธนาแลนด์ สถานปฏิบัติธรรม วิปัสสนากรรมฐาน

           - ธนา แมนชั่น บ้านแฝด และอาคารพาณิชย์ บนถนนจรัญสนิทวงศ์

           - ธนา อาเขต อาคารพาณิชย์ บนถนนเอกมัย ซอยสุขุมวิท 63

           - หมู่บ้าน ป.ธนานิเวศน์ โครงการ 1-5 บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน บางเขน

           - ธนา ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์เฮ้าส์ บนถนนพิชัย เขตดุสิต